03 không khi trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà

Banner khuyen maiHot

Ai bị mụn cũng muốn tìm kiếm cách trị mụn trứng cá hiệu quả và an toàn nhất, nhưng không ít người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khiến cho tình trạng mụn ngày 1 trầm trọng hơn. Bạn có mắc phải những lỗi nào dưới đây không?

tri-mun-trung-ca-hieu-qua-1

Hãy nói không với những lỗi cơ bản trong điều trị mụn

1 – KHÔNG: Sử dụng sữa rửa mặt quá thường xuyên

Bạn nghĩ rằng sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên sẽ giúp làm sạch da triệt để hơn? Thực chất không phải vậy! Dù da bạn có nhiều dầu nhờn dẫn đến hình thành mụn cám, mụn bọc, mụn mủ… thường xuyên đi nữa, việc lạm dụng sữa rửa mặt sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trên da, khiến da khô ráp và trở nên nhạy cảm hơn với các tác động của môi trường.

√ Mỗi ngày chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt tối đa 2 lần. Nếu da bị bụi bẩn, bạn có thể làm sạch bằng nước lạnh cũng có hiệu quả tích cực rồi.

tri-mun-trung-ca-hieu-qua-2

Không nên lạm dụng sữa rửa mặt thường xuyên

2 – KHÔNG: Tự nặn nhân mụn

Khi bạn bị mụn, nhân mụn nhất định phải được loại bỏ để lỗ chân lông se khít, da nhanh chóng được phục hồi. Vì vậy, một trong những Cách trị mụn trứng cá nhanh nhất là loại bỏ nhân mụn sớm. Tuy nhiên, đa phần mọi người thường sử dụng tay để tự nặn mụn trên mặt. Cả tay và mặt bạn lúc này đều chứa rất nhiều vi khuẩn. Hành động tự nặn mụn tại nhà chỉ khiến ổ vi khuẩn được phán tán nhanh và dễ hình thành sẹo mụn hơn mà thôi.

√ Bạn hãy nặn mụn với các dụng cụ y tế chuyên dụng, và nhớ làm sạch cả tay trước khi tiến hành xử lý mụn trên mặt.

tri-mun-trung-ca-hieu-qua-3

Tự  nặn mụn rất dễ làm lây lan vi khuẩn

3 – KHÔNG: Uống thuốc ngừa thai trị mụn

Không hiểu từ bao giờ các chị em phụ nữ truyền tai nhau cách trị mụn trứng cá hiệu quả bằng thuốc ngừa thai – kể cả với chị em chưa có gia đình cũng thường xuyên áp dụng mẹo này. Đây thực sự là dấu hiệu bất chấp tất cả để làm đẹp, nhưng giảm mụn chỉ là 1 tác dụng phụ của thuốc ngừa thai, sử dụng chúng để điều trị mụn rất có thể gây ra những hậu quả về sinh sản khiến bạn gái phải hối hận cả đời.

√ Chỉ nên sử dụng thuốc trị mụn theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ bạn nhé.

Trường hợp bạn bị “loạn” bởi quá nhiều cách trị mụn tại nhà, mời bạn tham khảo công nghệ điều trị mụn tiên tiến với Oxy Led tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Với cơ chế loại bỏ mụn nhẹ nhàng bằng ánh sáng sinh học, chỉ sau 3 – 4 lần trị liệu, da bạn sẽ không còn bóng dáng mụn xấu xí nữa.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>