10 cách chăm sóc da mặt bị mụn tốt nhất hiện nay

Banner khuyen maiHot

Chào các chuyên gia! Sau khi đọc bài “10 cách chăm sóc da mặt bị mụn tốt nhất hiện nay” trên 1 tạp chí, em thấy có nhiều cách quá mà em khó thực hiện được hết. Vậy các chuyên gia có thể tư vấn giúp em những cách cơ bản nhất và để trị mụn hoàn toàn thì nên làm thế nào ạ?

(Bích Phượng – Nha Trang)

 

10 cach cham soc da mat bi mun tot nhat hien nay

Làn da bị mụn nếu không biết cách chăm sóc da đúng cách sẽ khiến da bị lão hóa và “xuống cấp” trầm trọng

 

Trả lời:

 

Bạn Bích Phượng thân mến!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn thammyvienphuxuan@gmail.com.

Về câu hỏi cách chăm sóc da bị mụn của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

 

Làn da bị mụn nếu không biết cách chăm sóc da đúng cách sẽ khiến da bị lão hóa và “xuống cấp” trầm trọng. Sau đây là 1 số cách chăm sóc da mặt bị mụn:

 

1. Rửa mặt đúng cách

 

Bạn nên rửa mặt ít nhất 2 lần một ngày vào buổi sáng trị mụn trứng cá sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để chăm sóc da mụn. Khi đi ngủ nếu quên không rửa mặt sẽ khiến dầu, bụi bẩn cùng một số tạp chất khác tích tụ lại, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn.

 

Bên cạnh đó, việc rửa nhẹ nhàng và làm sạch mặt sau khi ra mồ hôi cũng rất cần thiết bởi việc tiết ra mồ hôi, nhất là khi đội mũ hay mũ bảo hiểm có thể làm mụn nặng hơn hoặc dễ xuất hiện mụn mới.

 

2. Chế độ dinh dưỡng khoa học

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết với làn da mụn. Vì vậy bạn nên hạn chế những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ngọt và tăng cường ra xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn cũng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để da không bị khô và loại bỏ những tạp chất ra khỏi cơ thể.

 

3. Không được nặn mụn

 

Một nguyên tắc quan trọng trong  cách chăm sóc da bị mụn là không nên nặn mụn.Trị mụn Mụn chứa rất nhiều vi khuẩn nên khi nặn mụn vỡ ra, vi khuẩn có thể lây lan và thấm qua các lỗ chân lông khác. Khi đó, mụn không được loại bỏ mà còn khiến những nốt mụn mới có cơ hội hình thành.

 

Trên đây là 3 trong 10 cách chăm sóc da mặt bị mụn tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có tác dụng hạn chế mụn mà không thể loại bỏ mụn hoàn toàn. Cách tốt nhất để loại bỏ mụn triệt để và an toàn là trị mụn bằng công nghệ cao đặc trị mụn. Tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, tùy theo tình trạng mụn cụ thể của khách hàng, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương pháp và liệu trinh trị mụn thích hợp nhất. Chúc bạn làm đẹp hiệu quả!

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện công nghệ cao Phú Xuân

Địa chỉ: Số 77 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 094.681.7777

Email: thammyvienphuxuan@gmail.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>