3 cách tuyệt vời giúp trị mụn trứng cá hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Bạn đã trị mụn trứng cá bằng nhiều cách mà vẫn không có hiệu quả? Vậy hãy tham khảo các cách trị mụn tuyệt vời dưới đây xem sao nhé!

 

Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

 

Chắc hẳn đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cách loại bỏ mụn bằng kem đánh răng. Tuy khó tin nhưng trên thực tế, kem đánh răng có tác dụng sát khuẩn cao nên giúp trị mụn hiệu quả, nhất là mụn trứng cá.

 

tri mun trung ca

Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

 

Để trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng, bạn thực hiện như sau: Trước khi đi ngủ, bạn làm sạch da vùng có mụn rồi thoa đều kem đánh răng lên các nốt mụn. Bạn để vậy qua đêm hoặc rửa sạch da sau 30 phút bôi kem đều được. Cách làm này sẽ có tác dụng đáng kể trong việc loại bỏ mụn.

 

Tuy nhiên, có 1 lưu ý là kem đánh răng dùng để trị mụn phải là loại kem có màu trắng và không chứa gel.

 

Trị mụn trứng cá bằng đá lạnh

 

Khi nhắc đến cách trị mụn trứng cá bằng đá lạnh, hẳn nhiều người sẽ thấy kỳ lạ nhưng đây lại là một trong những cách loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, dầu và thu lỗ chân lông; đặc biệt là giúp loại bỏ mụn nhanh chóng.

 

tri mun trung ca.1

Trị mụn trứng cá bằng đá lạnh

 

Cách làm như sau: Thoa đá trong một chiếc khăn tay và mát xa lên da bị mụn trong 10 phút (lưu ý không nên quá 10 phút). Sau đó rửa lại da với nước lạnh. Cuối cùng thoa toner để làm sạch da hoàn toàn.

 

Áp dụng cách làm trên hàng ngày sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn cũng như các nốt mụn hiệu quả.

 

 

Chanh giúp trị mụn

 

 

Cùng với các cách trị mụn “lạ” từ kem đánh răng và đá lạnh, bạn còn có thể sử dụng chanh để loại bỏ mụn và các chất bụi bẩn trên da 1 cách hiệu quả. Cách đơn giản nhất để loại bỏ mụn từ chanh là lấy nước cốt chanh bôi trực tiếp lên các nốt mụn và rửa sạch lại da sau khoảng 15 đến 20 phút.

 

tri mun trung ca.2

Chanh giúp trị mụn

 

Tuy nhiên, chanh là loại quả có tính axit nên có tác dụng bào mòn da. Do đó, mỗi tuần, bạn chỉ nên áp dụng cách làm này 2 đến 3 lần.

 

Bạn có thể áp dụng các cách trị mụn trứng cá trên nếu bạn thấy phù hợp và có thời gian nhé, bởi tất cả các cách trị mụn từ dân gian trên muốn có hiệu quả cần kiên trì.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>