8 phút mỗi ngày để nói không với mụn bọc

Banner khuyen maiHot

8 phút mỗi ngày để nói không với mụn bọc – nghe thật hấp dẫn phải không bạn! Vậy trong 8 phút đó, bạn phải làm gì?

2 phút rửa mặt mỗi ngày

Thông thường, nguyên nhân gây mụn đa phần là do da nhờn và bụi bẩn. Tuy nhiên đây không phải là lý do chính khiến bạn bị mụn bọc hay bất kì loại mụn nào. Còn nếu bạn muốn biết da mình có phải là da nhờn không thì bạn tự kiểm tra bằng mẹo sau: da dầu sẽ tiết dầu hết toàn bộ vùng mặt, trong khi da hỗn hợp chỉ tiết dầu ở vùng chữ T.

mun boc

2 phút rửa mặt mỗi ngày

Khi da bị mụn, bạn nên rửa mặt đúng cách (rửa mặt 2 lần trong ngày và rửa nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh để da không bị chùng nhăn trước tuổi) và lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp.

2 phút giặt khăn

Mọi người thường nghĩ chỉ cần rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt phù hợp là có thể  trị mụn hiệu quả mà không ngờ rằng chiếc khăn cũng là nhân tố quan trọng khiến bạn bị mụn nhiều hoặc ít hơn đấy. Bạn có biết rằng, chiếc khăn mà bạn rửa mặt hàng ngày nếu không được giặt sạch, phơi khô sẽ là nơi ẩn nấp của vi khuẩn và làm cho da nổi mụn khi dùng nó để rửa mặt không?

mun boc.1

2 phút giặt khăn

3 phút ăn trái cây và rau xanh

Cùng với việc chăm sóc da như trên, bạn nên bổ sung rau xanh và hoa quả trong thực đơn hàng ngày để làm đẹp da và ngăn ngừa mụn từ bên trong. Trái cây và rau xanh chứa nhiều Vitamin A, C và E không chỉ giúp lành da, kháng khuẩn mà còn giảm tiết nhờn, khiến da luôn láng mịn và sạch bóng.

mun boc.2

3 phút ăn trái cây và rau xanh

1 phút uống nước

Nước là thành phần không thể thiếu giúp cơ thể tuần hoàn, giải độc và không bị mất nước. Bạn có biết rằng, khi da bị mất nước nó sẽ tự động tiết nhờn để bù đắp lại độ ẩm cần thiết, từ đó vô tình tạo cơ hội cho mụn phát sinh và lan rộng?

mun boc.3

1 phút uống nước mỗi ngày để có làn da đẹp

Mỗi ngày bạn cần cung cấp đủ 2 lít nước cho cơ thể với vài giây uống nước mỗi lần là bạn đã biết cách chăm sóc da mụn thông minh cho mình đấy.

Vậy là chỉ cần 8 phút mỗi ngày với những việc làm đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể nói không với mụn bọc hay bất kì loại mụn nào. Thật là tuyệt phải không bạn!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>