Cách trị mụn bọc không để lại thâm

Banner khuyen maiHot

Bạn đang bị mụn bọc, bạn đang lo lắng làm sao để có thể chữa khỏi mụn trứng cá nhanh nhất. Cách nào có thể trị mụn mà không để lại vết thâm. Điều này khiến bạn đau đầu. Hãy để chuyên gia làm đẹp tư vấn giúp bạn.

Xem thêm:

Thuốc điều trị mụn có 2 dạng là thuốc điều trị tại chỗ (thuốc bôi, mỹ phẩm, sữa rửa mặt) và thuốc điều trị toàn thân (thuốc uống, tiêm). Tuy nhiên, dạng thuốc bôi thường được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, an toàn và chỉ tác động cục bộ lên vùng da cần điều trị. Người ta phân ra 2 nhóm thuốc điều tri mun trung ca boc chủ yếu gồm:

sach-mun-voi-thuoc-tri-mun

sạch mụn nhanh chóng với thuốc điều trị

1. Nhóm thuốc làm mềm lớp sừng, bong vảy (Salicylic Acid…): loại Acid Beta-hydroxyl này có tác dụng làm mềm lớp sừng trên bề mặt da, làm bong các nút sừng ở cổ tuyến bã, giúp chất bã thoát ra ngoài dễ dàng hơn, giảm tắc nghẽn chất bã trong túi tuyến bã. Ngoài ra, Salicylic Acid có tính kháng viêm, vì thế chỉ cần 2% hàm lượng Salicylic Acid giúp bong các nút sừng ở các loại mụn đầu trắng, mụn bọc nhỏ. Đây là thành phần được ứng dụng nhiều nhất trong các chế phẩm chữa mụn trứng cá ở mặt.

2. Nhóm thuốc kháng khuẩn (Benzoyl Peroxide, Dipotassium Glycyrrhizinate…): thường dùng các kháng khuẩn chống viêm như Benzoyl Peroxide 5% hoặc 10%. Nhóm thuốc này vừa có tác dụng diệt vi khuẩn gây viêm, lại vừa có tác dụng chống viêm nên thích hợp để điều trị các loại mụn viêm, mụn mủ.

Lựa chọn thuốc điều trị chỉ là bước đầu tiên, để có hiệu quả tốt và hạn chế những vết sẹo thâm do mụn để lại cần tuân thủ đúng những nguyên tắc sau:

tri-mun-boc-khong-de-lai-seo

trị mụn bọc không để lại sẹo

- Kiên trì thoa thuốc trị mụn đều đặn: sử dụng thuốc đúng liều lượng theo chỉ định là cần thiết. Lưu ý thời gian điều trị thường kéo dài từ 4-8 tuần. Trường hợp bị mụn nặng cần kết hợp với thuốc uống để tránh để lại sẹo rỗ do mụn, và thời gian điều trị có thể kéo dài 6 tháng.

– Hạn chế dùng tay cạy, nặn mụn: nặn mụn sẽ dẫn đến viêm, khiến khuẩn mụn lây lan nhanh và để lại sẹo thâm.

– Có thể sử dụng các chế phẩm điều trị có chứa thành phần ngăn ngừa vết thâm sau mụn: vết thâm hình thành khi da bị tổn thương như mụn, trầy xước. Dưới tác động của tia tử ngoại (UVA, UVB), dãy tế bào Melanocytes (nhà máy sản xuất hắc tố melanin) bị kích thích hoạt động quá mức, tạo thành những vết thâm trên da. Đối với tình trạng mụn nặng cần ưu tiên điều trị mụn trước khi điều trị thâm do mụn. Tuy nhiên đối với những mụn vừa và nhỏ có thể sử dụng các chế phẩm trị mụn có kết hợp thành phần ngừa vết thâm như Vitamin C, Vitamin B3…, hỗ trợ làm giảm vết thâm sau mụn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

2 thoughts on “Cách trị mụn bọc không để lại thâm

  1. Với các loại thuốc điều trị mụn bọc không để lại sẹo mà bài viết đề cập tới thì có hiệu quả với tất cả các loại da không bác sĩ? đây có phải là cách trị mụn bọc tốt nhất không ạ?

    1. Phúc Hậu thân mến!. Bài viết trên mang tính chất tham khảo về các loại thuốc có thể trị mụn bọc không để lại sẹo. Với các loại thuốc này phải được sự tư vấn của các bác sĩ để xem loại da của mình có phù hợp hay không mới được sử dụng bạn nhé.
      Hiện nay, bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn bọc hiệu quả nhất bằng công nghệ cao ở Phú Xuân, đó là công nghệ Elight – Carbon. đảm bảo bạn sẽ được sự tư vấn trực tiếp của các chuyên gia, cam kết mang lại cho bạn làn da hết sạch mụn sau trị liệu.
      Bạn có thể tham khảo qua trang web chính của Phú Xuân hoặc gọi điện qua 094.681.7777 để được tư vấn chi tiết hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>