Cách trị mụn chìm dưới da ở cằm

Banner khuyen maiHot

Mụn chìm dưới da là hiện tượng các nhân mụn nằm sâu trong nang lông khiến da không thể tự đào thải ra ngoài. Loại mụn này thường xuất hiện ở cằm và 2 bên má. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại mụn này cũng như cách trị mụn chìm dưới da ở cằm.

Xem thêm tại đây: Trị mụn dạng cục bằng cách nào tốt nhất?

Thế nào là mụn chìm dưới da?

Không chỉ da mới sản sinh ra tế bào chết mà ngay cả nang lông hàng ngày cũng sản sinh 1 lượng lớn tế bào chết. Lượng tế bào chết này sẽ được mồ hôi và chất dầu đẩy lên bề mặt da và khi đó nếu da không được làm sạch sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại và mụn nếu hình thành sẽ chìm dưới da, không nổi lên bề mặt da và khó lấy nhân mụn hơn.

cach-tri-mun-chim-duoi-da-o-cam.1

Mụn chìm dưới da là mụn có nhân nằm sâu trong nang lông

Khi mới xuất hiện, các nhân mụn chìm dưới da nhỏ và nằm sâu trong nang lông nên còn được gọi là mụn bã. Theo thời gian, các nhân mụn này ngày càng phình to và nổi gồ trên bề mặt da, khiến cho da sần sùi, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Cách trị mụn chìm dưới da ở cằm

Sử dụng dâu tây

Để trị mụn chìm dưới da ở cằm với dâu tây, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 2 quả dâu tây, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột mì

cach-tri-mun-chim-duoi-da-o-cam

Sử dụng dâu tây để trị mụn chìm

Cách làm: Nghiền nhỏ dâu tây rồi cho thêm mật ong, bột mì vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh, mịn. Tiếp theo, bạn rửa sạch mặt rồi  lau khô bằng khăn bông và đắp hỗn hợp lên mặt. Sau 15 phút đắp mặt nạ, bạn rửa lại mặt 1 lần nữa bằng nước ấm.

Dâu tây giúp thanh lọc độc tố dưới da, đồng thời cung cấp vitamin C cho da sáng bóng, láng mịn.

Dùng cà chua

Cà chua chứa chất chống oxy hóa tự nhiên và kali, vitamin C giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, đồng thời làm giảm lượng dầu trên da và se lỗ chân lông.

cach-tri-mun-chim-duoi-da-o-cam.2

Có thể dùng cà chua để trị mụn chìm dưới cằm

Để trị mụn chìm dưới da, bạn dùng cà chua ép lấy nước và cho thêm 1 thìa mật ong rồi trộn đều. Sau đó bôi hỗn hợp này lên da mặt, kết hợp massage da nhẹ nhàng trong vòng 20 phút. Cuối cùng, bạn rửa lại mặt bằng nước sạch.

Trên đây là 1 số thông tin về mụn chìm và cách trị mụn chìm dưới da ở cằm. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn làm đẹp hiệu quả!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>