Cách trị mụn cóc sinh dục an toàn

Banner khuyen maiHot

Nhờ bác sĩ tư vấn:

Chào bác sĩ gần đây tôi thấy lượng khí hư tăng nhiều hơn, bề mặt môi âm đạo mọc nhiều mụn nước, tôi đã mua thuốc về bôi nhưng chỉ được vài ngày thì hiện tượng mụn nước lại mọc nhiều hơn. Tôi tìm đọc những biểu hiện này ở trên mạng thì được biết đây là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào? Có cách nào điều trị triệt để bệnh này không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Diệu Lan (HN)

Cach chua benh mun coc sinh duc

Trả lời cách chữa mụn cóc sinh dục như thế nào

Chào bạn Diệu Lan, để điều trị bệnh này một cách hiệu quả và tránh điều trị sai bệnh khiến bệnh càng phát triển hơn, tôi khuyên bạn nên tới phòng khám để các bác sĩ khám và có một phương án điều trị cho bạn. Bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng, tránh trường hợp dùng sai thuốc khiến cho virus gây bệnh mụn cóc biến hóa và kháng thuốc điều trị.

Hiện nay chưa có liệu trình điều trị cho trị mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng thuốc ức chế virus như Acyclovir (Zovirax), Famciclorvir (Famvir) và Valacyclovir (Valtrex) có thể giúp vết loét lành nhanh chóng hơn cũng như hạn chế tái phát. Có thể dùng trong đợt bộc phát hoặc sau khi bộc phát (phòng ngừa đợt kế tiếp).

Do hiện tại bạ đang có dấu hiệu của bệnh, nên bạn cần thực hiện các biện pháp sau nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho người thân trong gia đình:

- Tránh quan hệ tình dục

- Giữ cho vết loét sạch sẽ và khô ráo

- Tránh đụng chạm đến vết loét, và rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét.

Hãy ghi nhớ rằng, virus cũng có thể lây truyền ngay cả khi bạn hoàn toàn không có triệu chứng bệnh. Hãy đợi đến khi các vết loét hoàn toàn lành lặn trước khi quan hệ tình dục trở lại. Tốt nhất là nên bảo vệ bằng bao cao su. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Thân ái!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>