Cách trị mụn đầu trắng trên mặt an toàn nhất

Banner khuyen maiHot

Bạn thử nghĩ xem: Không gì biến một ngày đẹp trời trở nên xấu xí bằng những vết mụn, đặc biệt là mụn đầu trắng. Nếu bạn muốn loại bỏ mụn càng nhanh càng tốt,  đừng bỏ lỡ thông tin này nhé. Tiến sĩ Dendy Engelman, thuộc hội đồng quản trị bác sĩ da liễu của Clearasil sẽ giải đáp cặn kẽ nguồn gốc gây mụn, chữa trị mụn đầu trắng cũng như những điều cần tránh.

12-Những-điều-cần-biết-về-mụn-đầu-trắng

1. Nguyên nhân gây mụn đầu trắng?

Mụn đầu trắng được hình thành khi bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây tắt nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn. Do nhân mụn nằm trong lỗ chân lông kín nên có màu trắng.

2. Phân biệt mụn đầu trắng với mụn đầu đen và mụn bọc?

- Mụn đầu trắng khác với mụn đầu đen ở chỗ: mụn đầu trắng hình thành ngay dưới bề mặt của lỗ chân lông khép kín.

- Mụn đầu đen là những lỗ chân lông bị tắc nghẽn có cồi mụn bị oxy hóa, khiến bã nhờn đổi sang màu tối hơn. Khi lỗ chân lông bị tắc, lượng dầu gia tăng, vi khuẩn sinh sôi và tiến tới tình trạng viêm.

- Mụn bọc có liên hệ mật thiết với viêm nhiễm. Đó là lý do tại sao chúng có màu đỏ và gây đau nhức trong khi mụn đầu trắng và đầu đen không có.

3. Có nên nặn mụn đầu trắng?

Không nên! Nó có thể khiến vi khuẩn bị đẩy sâu vào lỗ chân lông gây viêm nhiễm và để lại sẹo. Hiện nay, có nhiều phương thuốc trị mụn đầu trắng cấp tốc trong 4 tiếng đang bày bán tại tiệm thuốc nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu thấy không an tâm, bạn có thể tìm đến bác sĩ da liễu để được hút và chữa mụn.

4. Cách tốt nhất chữa mụn đầu trắng?

Kết hợp tiêm và dùng sản phẩm có chứa retinol (vitamin A).

5. Sản phẩm trị mụn đầu trắng?

Benzoyl peroxid và acid salicylic là 2 thành phần tuyệt vời bạn nên lưu ý mỗi khi tìm thuốc chữa mụn đầu trắng. Ngoài ra, dẫn xuất của retinol (vitamin A) là tretinoin và adapalene cũng là 2 sản phẩm trị mụn đầu trắng hiệu quả.

6. Vì sao mụn nổi cả trên vai và lưng? Cách chữa trị khi mụn nổi ở những vùng này?

Nguyên nhân gây mụn trên lưng hoặc vai (còn gọi là viêm nang lông) giống với cơ chế gây ra mụn đầu trắng trên mặt nên phương pháp điều trị và các thành phần là như nhau. Bạn  chỉ cần cẩn thận hơn vì benzoyl peroxid trong sản phẩm trị mụn có thể tẩy trắng vải. Với acid salicylic, đây là phương pháp an toàn, hiệu quả khi điều trị mụn trên vùng cơ thể rộng mà không làm bộ quần áo của bạn có nguy cơ bị hỏng.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>