Cách trị mụn già không để lại sẹo

Banner khuyen maiHot

Nặn mụn bằng tay và mụn còn non là  nguyên nhân để lại sẹo thâm trên mặt rất xấu xí. Bạn hãy để mụn già rồi mới có thể nặn được. Cùng tìm hiểu cách trị mụn già không để lại sẹo dưới đây nhé
Xem thêm:

Nguyên nhân gây mụn trên da

cach-tri-mun-gia

Là do tình trạng của nang lông – hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn trên da gây tiết nhiều nhờn, bít nang lông gây ứ đọng và tích lại thành nhân mụn.

Là do sự phát triển của vi khuẩn gây viêm đỏ hình thành mụn mủ.

Là do sự thay đổi nội tiết tố hoặc các yếu tố như môi trường, chế độ dinh dưỡng, mỹ phẩm …

Khi da bị mụn, các bạn đều thường hay có thói quen dùng tay sờ lên da, cậy hay nặn… Tuy nhiên, ít ai để ý rằng chính những hành động này đã tiếp tay làm mụn phát triển nhiều hơn.

Tay chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn, việc táy máy nhiều hay cố tình nặn cậy sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang da, làm cho mụn bùng phát trên diện rộng với quy mô và nguy hiểm hơn ban đầu đó. Chưa kể việc đẩy lùi những vị khách cứng đầu này một cách không triệt để hoặc không đúng cách sẽ làm phá vỡ nang lông, mủ và nước vàng chảy ra sẽ tạo cho mụn có dịp tấn công sang các vùng da lân cận.

Bạn không nên nặn mụn vì sẽ rất đau, bạn nên biết mụn có nhiều loại, loại bọc có mủ, đầu đen, trứng cá… mụn có thể mọc ở những nơi nhạy cảm, những vùng da có nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy mà bạn sẽ rất đau nếu chạm tới chúng.

Nếu muốn nặn mụn thì diều đầu tiên bạn cần nhớ là chỉ được nặn những mụn có đầu trắng, mụn đã già.

Cách trị mụn già

cach-tri-mun-gia

Rửa sạch tay và mặt bằng nước ấm, sát trùng cây nặn mụn. Việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da bạn và tuyệt đối không dùng đầu móng tay nặn mụn.

Xông hơi da mặt : Việc xông hơi trước khi nặn mụn sẽ làm mở rộng lỗ chân lông, giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài. Nhờ vậy mà bạn mới có điều kiện an toàn hơn cho bước làm sạch tiếp theo. Bạn nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu bạn nào không có thời gian thì có thể đắp một chiếc khăn thấm nước đủ ấm lên mặt trong trong vài phút cũng được.

Quấn một tấm gạc bông quanh ngón tay để sẵn sàng chấm lên da sau khi nặn mụn.

Ấn nhẹ từ mọi phía, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Nếu bạn không muốn để lại sẹo sau này thì hãy nặn rất nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn.

Sau khi nặn mụn già, bạn cần rửa mặt lại với sữa rữa mặt có chứa thành phần kháng khuẩn. Bạn cũng có thể đắp ngay mặt nạ nếu muốn da sạch hoàn toàn.

cach-tri-mun-gia

Với việc nặn mụn này bạn chỉ nên thực hiện vào buổi tối vì đây là khoảng thời gian da được thả lỏng, mềm hơn, giảm được đau nhức khi nặn.

Chúc các bạn thành công

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *