Cách trị mụn lẹo nhanh nhất

Banner khuyen maiHot

Mụn lẹo là bệnh thường gặp, nhất là vào mùa hè. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tạo cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của người bệnh. Sau đây là 1 số cách trị mụn lẹo nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm tại đây:  Tìm cách trị mụn bọc lâu ngày

Mụn lẹo là gì và nguyên nhân gây mụn

Mụn lẹo thường xuất hiện ở mắt và là chứng viêm cấp tính, do một loại tụ cầu khuẩn xâm nhập vào tuyến chân lông mi hoặc vi khuẩn như staphylocoque gây nên. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do viêm mi mắt, do dùng chung khăn mặt hay việc lạm dụng hoặc thay đổi mỹ phẩm liên tục…

cach-tri-mun-leo-nhanh-nhat

Mụn lẹo thường xuất hiện ở mắt

Còn theo Đông y, hiện tượng mụn lẹo là do rối loạn hệ tiêu hóa, dẫn đến cản trợ sự hấp thu dinh dưỡng hoặc cũng có thể do ăn quá nhiều các thứ cay nóng như: ớt, hạt tiêu…khiến cho thấp nhiệt ngưng tụ lại làm nghẽn tắc mạch lạc.

Cách trị mụn lẹo

Cách trị mụn lẹo nhanh nhất là nên vệ sinh vùng lẹo và cả vùng xung quanh đó 1 cách khoa học, cẩn thận nhất. Trước tiên bạn cần rửa mắt bằng nước muối và nhỏ mắt hàng ngày. Mặt khác, bạn cũng có thể chườm nóng trực tiếp lên nốt mụn lẹo để giảm đau và sưng tấy.

cach-tri-mun-leo-nhanh-nhat.1

Nên vệ sinh vùng lẹo 1 cách cẩn thận

Ngoài ra, kết hợp với việc chăm sóc trên, bạn cần kiêng những loại nước uống và gia vị có tính kích thích như: rượu, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, hẹ, kinh giới… Để giúp bệnh mau chóng hồi phục, bạn cũng nên hạn chế cả các món thủy sản và hải sản và không ăn những thức ăn có tính nhiệt như thịt dê, thịt chó, thủ lợn.

Nếu nốt mụn lẹo của bạn mới và sưng nhẹ thì bạn chỉ cẩn vệ sinh da cẩn thận kết hợp với chế độ ăn kiêng như trên là mụn sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, trong trường hợp vết sẹo lo hoặc dai dẳng thì cách trị mụn lẹo nhanh nhất và cho hiệu quả cao là sử dụng corticoid hay chích lẹo hoặc kết hợp cả 2 phương pháp.

cach-tri-mun-leo-nhanh-nhat.2

Nên trị mụn lẹo theo hướng dẫn của chuyên gia

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất trong việc điều trị lẹo, bạn nên đến các cơ sở uy tín để được sự thăm khám và tư vấn của chuyên gia. Trên cơ sở thăm khá, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và cách điều trị hợp lý nhất, giúp bạn trị mụn lẹo nhanh, an toàn và hiệu quả nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>