Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Banner khuyen maiHot

Nặn mụn là điều tối kị mà các chuyên gia khuyên bạn không nên làm. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp cấp bách phải nặn mụn, bạn nên chăm sóc da sau khi nặn mụn đúng cách để đảm bảo da không bị thâm hay để lại sẹo.

Lưu ý trước khi nặn mụn

Để đảm bảo việc nặn mụn không ảnh hưởng đến da, trước khi nặn mụn, bạn cần rửa mặt thật sạch và vệ sinh các công cụ nặn mụn. Mặt khác, bạn nên tránh dùng đầu ngón tay hoặc móng tay để nặn mụn trực tiếp mà có thể nhờ sự hỗ trợ của 1 tấm bông gạc hoặc bông trang điểm để làm miếng lót khi tiếp xúc với mụn.

cham-soc-da-sau-khi-nan-mun

Tránh dùng đầu ngón tay hoặc móng tay để nặn mụn trực tiếp

Đầu ngón tay và móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy nên việc dùng trực tiếp tay và móng để nặn chính là hành động vô tình đưa vi khuẩn xâm nhập vào da và gây ra nhiều mụn hơn. Vì vậy nếu muốn quá trình chăm sóc da sau khi nặn mụn tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý đặc biệt đến yếu tố này.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Rửa mặt

cham-soc-da-sau-khi-nan-mun.1

Rửa mặt ngay sau khi nặn mụn

Rửa mặt là việc làm đầu tiên mà bạn cần làm ngay sau khi nặn mụn. Bạn có thể rửa mặt với sữa tươi hay sữa rửa mặt dịu nhẹ. (Nên nhớ là không nên dùng loại sữa rửa mặt có độ kiềm lớn hay chứa nhiều hóa chất lột tẩy sẽ càng khiến da khô hơn).

Chăm sóc da với mặt nạ dưỡng da

Sau khi đã rửa mặt sạch sẽ, bạn đặt một cục nước đá lên vùng da vừa nặn mụn trong vài phút để làm giảm vết đỏ và se lỗ chân lông. Tiếp theo, bạn có thể thoa nghệ tươi, nha đam hay mật ong… lên những vết mụn đã nặn. Việc làm này là bước hoàn thiện cuối cùng và rất quan trọng khiến vết thương nhanh liền hơn, đồng thời không để lại sẹo và vết thâm.

>>> Xem thêm: Tinh dầu bạc hà trị mụn hiệu quả

cham-soc-da-sau-khi-nan-mun.3

Đặt đá lên mụn vừa nặn để giảm vết đỏ và se lỗ chân lông

Như vậy, nếu vì lý do “bất đắc dĩ” nào đó mà phải nặn mụn, bạn nên biết cách chăm sóc da sau khi trị mụn hợp lý để da không bị tổn thương. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, giúp bạn “khống chế” mụn nhanh trong thời gian ngắn vì với cách nặn mụn thông thường này, mụn sẽ “bất thình lình” quay trở lại bất cứ lúc nào.

Để trị mụn trứng cá nhanh nhất , an toàn cho da và đạt hiệu quả cao nhất, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên đến các cơ sở uy tín để trị mụn bằng công nghệ cao.

Thẩm mỹ viện Phú Xuân là một trong những đơn vị hàng đầu trị mụn hiệu quả bằng công nghệ cao, đồng thời giúp bạn có cách trị thâm sau khi nặn mụn tốt nhất. Khách hàng sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để đạt được kết quả cao nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc nặn mụn bị thâm phải làm sao và cách làm giảm thâm sau khi nặn mụn hiệu quả nhất thì bạn hãy liên hệ với các chuyên gia Phú Xuân để được tư vấn và tìm cách trị mụn và thâm mụn tốt nhất.

>>> Xem thêm:
cách trị mụn bằng tinh dầu bạc hà

tinh dầu bạc hà trị mụn

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>