Choáng với tác dụng ngược của các thuốc trị mụn trứng cá

Banner khuyen maiHot

Thuốc trị mụn trứng cá là lựa chọn hàng đầu của các chị em khi bị những nốt mụn xấu xí thăm hỏi. Tuy nhiên, thiếu thông tin về thành phần, tác dụng và nguồn gốc xuất xứ của thuốc khiến nhiều người đã không khỏi thất vọng tràn trề vì những tác dụng ngược mà các loại thuốc này để lại trên da.

thuoc-tri-mun-trung-ca-1
Thuốc trị mụn trứng cá thường làm da sáng và se khít lỗ chân lông

Đa phần các loại thuốc trị mụn trứng cá trên thị trường đều có chứa thành phần Isotretinoin, đây là một loại kháng sinh thể nặng, có thể tác động hạn chế bã nhờn trên da, thu nhỏ lỗ chân lông – đây chính là những tính năng làm hài lòng rất nhiều người bị mụn. Vì vậy, chúng đã nhanh chóng được bào chế dưới cả dạng thuốc uống và dạng gel bôi ngoài da.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc liên tục trong 2 tháng, bạn Ngọc Hoàn đã không khỏi thất vọng: Da em bị khô, các mao mạch trên da như nổi hết lên nhìn rất rõ, da yếu đi hẳn. Gần đây da có hiện tượng vừa khô vừa trắng bệch khiến em đôi lúc nhìn như người bị bệnh nên em phải hạn chế không dám bôi thuốc nữa”.

thuoc-tri-mun-trung-ca-2
Sử dụng thuốc trị mụn có thể gây tăng hoặc giảm sắc tố da

Các bác sỹ cho biết, các loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất này cũng là nguyên nhân gây tăng hoặc giảm sắc tố do rối loạn sắc tố trên da. Rất nhiều người khi bị tăng hắc sắc tố đã dẫn tới hiện tượng nám da vĩnh viễn.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc trị mụn trứng cá với thành phần Isotretinoin dạng viên uống, thuốc còn là nguyên nhân gây dị dạng thai, loãng xương do bị hủy chất khoáng, gây trầm cả, tăng áp lực nội sọ khiến người sử dụng luôn trong trạng thái căng thẳng, khó chịu,… Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng loại thuốc trị mụn nào, bạn nên hỏi ý kiến tư vấn bác sỹ trước để tránh tổn thương và kích ứng trên da cũng như cơ thể.

thuoc-tri-mun-trung-ca-3
Thuốc trị mụn tăng nguy cơ gây loãng xương

Để trị mụn trứng cá an toàn và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn tiên tiến với Oxy Led tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Công nghệ Oxy Led giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mụn ra khỏi da, đồng thời điều tiết lượng bã nhờn, làm sáng da và se mịn lỗ chân lông chỉ trong 1 liệu trình điều trị duy nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>