Chữa trị mụn trứng cá theo dân gian

Banner khuyen maiHot

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa trị mụn trứng cá. Sau đây là 1 trong những bài thuốc trị mụn được nhiều người sử dụng và đánh giá cao.

 

Chữa trị mụn trứng cá bằng lá mùi và nghệ đen

 

Lá mùi vừa là loại rau thơm quan trọng trong bữa ăn và là nước tắm hữu ích chữa nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh rôm, ngứa ngáy hay nóng trong người của trẻ em. Còn nghệ đen có nhiều chất có tác dụng làm lành vết thương, liền sẹo và tái tạo làn da mới.

 

chua tri mun trung ca.1

Lá mùi là loại rau thơm có nhiều tác dụng

 

Chính vì vậy, từ lâu, trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc dùng lá mùi kết hợp với nghệ đen để làm đẹp da, đặc biệt là chữa mụn trứng cá. Bạn có thể chữa trị mụn trứng cá với cách làm sau:

 

Cách làm: Lá mùi rửa sạch rồi đem ép lấy nước. Sau đó cho thêm nửa thìa bột nghệ đen vào nước ép mùi để tạo thành hỗn hợp nước sánh, mịn. Trước khi ngủ, bạn dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da có mụn. Bạn có thể rửa sạch da sau 30 phút hoặc để qua đêm và rửa sạch da bằng nước lạnh vào sáng hôm sau đều được.

 

Chữa trị mụn trứng cá với chuối và sữa chua

 

Chuối kết hợp với sữa chua có tác dụng làm đẹp hữu hiệu, đặc biệt là trong việc trị mụn trứng cá. Trị mụn bằng cách này cũng rất đơn giản như sau:

 

chua tri mun trung ca.2

Chuối kết hợp với sữa chua có tác dụng làm đẹp hữu hiệu

 

Thành phần: 1 quả chuối chín, 1 hộp sữa chua

 

Cách làm: Chuối chín xay nhuyễn rồi trộn đều với sữa chua để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da cần trị mụn và để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch da với nước lạnh.

 

Thường xuyên áp dụng cách làm trên trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên sáng mịn và mụn được hạn chế đáng kể.

 

chua tri mun trung ca

Trị mụn trứng cá bằng Oxy – Led tại Phú Xuân đem lại hiệu quả cao nhất

 

Cùng với cách chữa trị mụn trứng cá theo dân gian như trên, bạn cũng có thể trị mụn trứng cá bằng công nghệ Oxy – Led tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân. Đây hiện là biện pháp trị mụn nhanh và hiệu quả nhất cho những ai không có nhiều thời gian.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>