Có nên sử dụng kháng sinh trị mụn không?

Banner khuyen maiHot

Thưa bác sỹ, em rất hay bị mụn viêm và mụn bọc, mỗi lần như vậy em lại đau nhức có khi phát sốt vì mụn. Thỉnh thoáng bị đau quá em có sử dụng kháng sinh trị mụn thì thấy mụn cũng xẹp xuống nhanh hơn. Em có thể duy trì phương pháp này được không ạ? (Minh Ngọc – Nam Định)

khang-sinh-tri-mun-1
Uống kháng sinh trị mụn có thể gây căng thẳng mệt mỏi

Trả lời:

Minh Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Phú Xuân. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhiều người do mụn bọc phát triển gây các triệu chứng khó chịu như đau nhức, sốt, cơ thể mệt mỏi… nên đã lựa chọn kháng sinh trị mụn để hạn chế những triệu chứng trên. Thực tế, kháng sinh khi đưa vào cơ thể sẽ ngay lập tức tìm kiểm những yếu tố virus hay vi khuẩn gây hại loại bỏ chúng nhanh chóng. Tuy nhiên, coi kháng sinh như 1 liều thuốc chữa bách bệnh là 1 quan niệm sai lầm có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Kháng sinh trị mụn khi sử dụng thường xuyên sẽ làm đảo lộn cơ cấu tổ chức tự nhiên của cơ thể, gây ra các phản ứng phụ như suy thận, kích thích sự phát triển của violong, gây áp lực lên hệ thống thần kinh, một số loại kháng sinh dạng corticoid còn làm loãng xương và gây viêm loét dạ dày. Vì vậy, bạn không nên áp dụng phương pháp này mà không có chỉ dẫn của bác sỹ.

Hiện nay, việc điều trị mụn bọc đã trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều với công nghệ điều trị ELight Carbon tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Công nghệ ELight Carbon với ánh sáng sinh học hoạt động cường độ cao, có khả năng triệt tiêu mọi mầm mống gây mụn tận sâu bên trong gốc nang lông. Đồng thời Carbon hoạt tính kích thích tái tạo tế bào, tăng sinh collagen, giúp da luôn đàn hồi và tươi trẻ, hạn chế những hậu quả mụn để lại như sẹo thâm, da khô yếu và dấu hiệu lão hóa sớm.

Thông tin liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN CÔNG NGHỆ CAO PHÚ XUÂN

Địa chỉ: 77 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 094. 681.7777 – 043.556.4377       

Email: thammyvienphuxuan@gmail.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>