Có nên trị mụn khi mang thai?

Banner khuyen maiHot

Tôi đang mang thai tháng thứ 5 và gần tháng nay không biết vì sao mà mụn mọc rất nhiều. Liệu tôi có nên trị mụn khi mang thai không? Xin bác sĩ tư vấn giúp! (Vân Anh – Thái Nguyên)

Trả lời:

Vân Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn thammyvienphuxuan@gmail.com. Về câu hỏi có nên trị mụn khi mang thai của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tri mun khi mang thai
Có nên trị mụn khi mang thai?

Thời kì mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên bà bầu thường có nhiều thay đổi, nhất là đối với làn da: có nhiều nám, tàn nhang và mụn. Tùy từng trường hợp mà các dấu hiệu về da này ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dấu hiệu đó có thể là do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chưa khoa học hay do sự căng thẳng kéo dài. Để cải thiện tình trạng mụn thời kì này, bạn nên để tinh thần mình luôn thoải mái, ăn nhiều đồ mát và nghỉ ngơi khoa học, đặc biệt là không được thức khuya…

Bạn muốn trị mụn khi mang thai thì có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo thành mặt nạ an toàn dưỡng da hàng ngày mà tuyệt đối không nên trị mụn bằng cách uống thuốc hay bất cứ phương pháp can thiệp hóa chất, công nghệ nào.

Cách trị mụn bằng công nghệ cao về cơ bản rất an toàn vì sử dụng ánh sáng sinh học chỉ tác động vào vùng da điều trị mà không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh. Tuy nhiên, trong thời kì mang thai, bạn không nên trị mụn bằng cách này để đảm bảo an toàn nhất. Bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống với chăm sóc da bằng các nguyên liệu tự nhiên. Cách này dù không trị được mụn dứt điểm nhưng sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mụn và sau khi sinh em bé khoảng 6 tháng, bạn có thể trị mụn bằng công nghệ cao để loại bỏ mụn triệt để.

Bạn Vân Anh nếu còn bất kì thắc mắc nào có thể gọi đến số điện thoại 094.681.7777 hoặc đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Phú Xuân để được tư vấn cụ thể nhất.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *