Điều trị mụn cám ở 2 bên cánh mũi như thế nào?

Banner khuyen maiHot

“Làm thế nào để điều trị mụn cám ở 2 bên cách mũi triệt để được thưa bác sĩ? Mặt em vùng mũi nhiều mụn cám quá, hàng ngày em phải mất thời gian dài để trang điểm mà không che hết được. Em nản quá chỉ mong có cách nào trị triệt để được chúng thôi.”

(Mai Hương – Hoàng Mai)

dieu-tri-mun-cam

Điều trị mụn cám ở 2 bên cánh mũi như thế nào?

 Trả lời:

Chào bạn Hương!

Mụn cám là một chứng bệnh thường gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên nhất là những bạn nữ. Mụn cám biểu hiện dưới dạng những chấm đen nhỏ li ti thường xuất hiện trên má, cằm và mũi, chúng nằm ở lỗ chân lông. Khi nặn ra đầu mụn có màu đen và bên trong màu trắng đục.

Theo nghiên cứu mụn cám xuất hiện là do một vài nguyên nhân như sau:

– Tăng tiết chất bã nhờn: Chất bã tiết ra từ tuyến bã và đổ vào lỗ chân lông ra ngoài.

– Tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền và môi trường: Chất bã tăng tiết bị tắc lại và vi khuẩn tăng sinh cùng với các axit béo tự do làm phá hủy nang tuyến gây viêm.

– Vi khuẩn: Propionibacterium acnes đóng vai trò quan trọng gây nên mụn do tạo ra các axit béo tự do và gây viêm nang lông tuyến bã. Có một số trường hợp bị mụn cám do sử dụng mỹ phẩm. Do vậy, khi sử dụng mỹ phẩm, cần được tư vấn cẩn thận và sau khi dùng, phải tẩy trang kỹ nhằm khai thông cổ nang lông tuyến bã, giúp cho các chất bã dễ dàng bài tiết ra ngoài, không bị tắc lại trong tuyến.

dieu-tri-mun-cam1

Điều trị mụn cám cần có sự kết hợp bên trong và bên ngoài

 Để điều trị mụn cám bạn cần có sự kết hợp giữa việc điều trị bên trong và bên ngoài.

+ Về chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi:  điều độ, không thức quá khuya, chế độ ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng và các sinh tố là cách trị mụn hiệu quả. Buổi tối và sáng, dành ít phút mát xa da mặt cũng rất tốt, giúp cho da được tập thể dục, bài tiết các chất bã nhờn ra ngoài, các mạch máu dưới da được lưu thông và nuôi dưỡng da tốt hơn.

+ Về phương pháp điều trị mụn cám ở 2 bên cách mũi, hiện nay các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao vào việc điều trị, một trong số đó là công nghệ Oxy Led. Với liệu trình điều trị ngắn cùng khả năng triệt tiêu mụn cám hoàn hảo chắc chắn bạn sẽ không còn nỗi lo về mụn cám nữa.

Để biết thêm chi tiết về công nghệ này, mời bạn liên hệ theo số hotline sau: 094.681.7777.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *