Dùng chanh trị mụn như thế nào thì hiệu quả?

Banner khuyen maiHot

Chanh chứa nhiều vitamin C nên được áp dụng như 1 biện pháp trị mụn hiệu quả và đơn giản. Vậy bạn đã bao giờ dùng chanh trị mụn chưa?

 

Chanh không chỉ có tác dụng làm sáng, mịn da mà còn làm se da và giúp khô các nốt mụn.

Vì vậy, dùng chanh trị mụn vừa đơn giản, không tốn kém mà lại mang lại hiệu quả cao.

 

Bạn có thể thoa nước cốt chanh lên trực tiếp các nốt mụn và để qua đêm và rửa sạch lại da vào sáng hôm sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, với những người có làn da nhạy cảm thì không nên để nước cốt chanh trên mụn qua đêm.

 

dung chanh tri mun nhu the nao thi co hieu qua.1

Chanh không chỉ có tác dụng làm sáng, mịn da mà còn làm se da và giúp khô các nốt mụn

 

Cùng với cách trị mụn đơn giản với chanh như trên, bạn có thể kết hợp chanh với sữa tươi lạnh, bột vỏ cam hoặc bột yến mạch và trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da có mụn. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại da với nước ấm và rửa lại bằng nước lạnh.

 

Với cách dùng chanh trị mụn như trên, bạn lưu ý là trước khi áp dụng nên làm da sạch sẽ, tránh để da bụi bẩn sẽ không đem lại hiệu quả như ý muốn mà còn khiến da bị ảnh hưởng. Trước khi trị mụn bằng cách này, bạn cũng có thể thử phản ứng trên vùng da tay để xem bạn có phù hợp với cách này không.

 

dung chanh tri mun nhu the nao thi co hieu qua

Bạn có thể kết hợp chanh với sữa tươi lạnh, bột vỏ cam hoặc bột yến mạch để trị mụn

 

Mặt khác, khi trị mụn trứng cá với chanh, bạn cũng không nên sử dụng thêm hoặc kết hợp với bất kì loại kem hay thuốc trị mụn nào vì vì các thuộc tính axit có trong chanh có thể phản ứng với các hóa chất trong kem trị mụn và gây phát ban da hoặc kích thích da.

 

Dùng chanh trị mụn vừa đơn giản, hiệu quả, lại không tốn kém nhưng không thể đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng như khi trị mụn bằng công nghệ cao. Nếu bạn không có thời gian để trị mụn bằng cách này thì đây chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn để loại bỏ mụn.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *