Giấm táo và những cách trị mụn trứng cá ở mặt

Banner khuyen maiHot

Bạn đã bao giớ thực hiện cách trị mụn trứng cá ở mặt từ giấm táo chưa? Bạn thấy hiệu quả của phương pháp này thế nào?

Mụn trứng cá thường xuất hiện ở lứa tuổi dạy thì. Ở tuổi này cùng với sự phát triển của cơ thể, tuyến bã và mồ hôi cũng phát triển và bài tiết mạnh hơn nên dễ khiến da viêm nhiễm và nổi mụn. Tuy nhiên, với nhiều người ở tuổi trưởng thành, mụn vẫn là nỗi ám ảnh. Do vậy, việc giữ cho da luôn sạch sẽ là yếu tố quan trọng trước tiên để ngăn ngừa mụn.

tri-mun-cam-bang-muop-dang3

Việc giữ cho da luôn sạch sẽ là yếu tố quan trọng ngăn ngừa mụn

Bên cạnh đó, để hạn chế và ngăn ngừa mụn, bạn nên giữ sạch cho da, luôn thoải mái, lạc quan, sinh hoạt điều độ và làm mát cơ thể từ bên trong. Bạn cũng nên cân bằng chế độ ăn uống, uống nhiều nước, hạn chế chất kích thích, cay, nóng…

Cùng với biện pháp hạn chế và ngăn ngừa mụn như trên, bạn cũng có thể áp dụng trị mụn trứng cá ở mặt từ giấm táo với h làm sau:

tri-mun-cam-gia-bao-nhieu2

Cân bằng chế độ ăn uống để giảm mụn

Cách 1: Cách đơn giản nhất để trị mụn trứng cá với giấm táo là bạn bôi trực tiếp giấm táo lên nốt mụn và để khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại da. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là trước khi bôi, bạn nên làm sạch da mặt để tránh bị nhiễm trùng và không lan rộng.

Cách 2: Để trị mụn trứng cá với giấm táo hiệu quả hơn, bạn có thể cho thêm vài giọt chanh rồi bôi lên vùng da có mụn. Để khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước lạnh.

Với h trị mụn từ giấm táo như trên, bạn chỉ nên áp dụng 3 lần/tuần vì giấm táo chứa chất tẩy rửa cao nên sẽ khiến da bạn bị mỏng và bào mòn đi khi áp dụng nhiều lần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì cũng nên cẩn thận với h trị mụn này.

Cách trị mụn trứng cá ở mặt từ giấm táo khá đơn giản và sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng h và đều đặn trong 1 thời gian dài. Hãy thử trị mụn bằng h này nếu thấy phù hợp nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *