Hướng dẫn cách chăm sóc da nhờn bị mụn

Banner khuyen maiHot

Biết cách chăm sóc da nhờn bị mụn khoa học, bạn sẽ hạn chế đáng kể tình trạng mụn ngày càng nhiều của mình. Sau đây là 1 vài hướng dẫn về cách chăm sóc da nhờn bị mụn.

 

1. Rửa mặt đúng cách và đều đặn hàng ngày

 

Mỗi ngày, bạn nên rửa mặt ít nhất 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối hoặc sau khi ra mồ hôi nhiều vì khi ra mồ hôi dễ khiến mụn xuất hiện và lan rộng. Khi đó, nếu không rửa mặt làm sạch da sẽ khiến da tích tụ bụi bẩn và có mụn.

 

cach cham soc da nhon bi mun

Rửa mặt đúng cách và đều đặn hàng ngày

 

Khi rửa mặt, bạn cũng chú ý nên rửa mặt nhẹ nhàng để tránh mụn bị vỡ sẽ nhiễm trùng và lan sang vùng da khác. Bạn cũng có thể rửa mặt và những vùng da có khuynh hướng bị mụn bằng những sản phẩm sạch nhờn, dịu nhẹ, không chứa cồn.

 

Rửa mặt đúng cách cũng chính là cách chăm sóc da nhờn bị mụn hiệu quả cho bất kì ai đang có mụn. Vì vậy, hàng ngày bạn nên rửa mặt đều đặn, đúng cách để hạn chế và ngăn ngừa mụn.

 

2. Không nên nặn mụn

 

cach cham soc da nhon bi mun.1

Không nên nặn mụn khi có mụn

 

Nhiều người thường nghĩ đơn giản, cứ nặn mụn thì mụn sẽ hết. Nhưng thực tế không phải vậy. Việc nặn mụn không đúng cách không những không loại bỏ được mụn mà còn làm mụn phát triển nặng và lan rộng nhiều hơn.

 

Vì vậy, bạn không nên nặn mụn khi có mụn. Cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám và chữa trị mụn theo hướng dẫn của các chuyên gia.

 

3. Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp

 

cach cham soc da nhon bi mun.2

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp

 

Lựa chọn sản phẩm trang điểm, chất giữ ẩm hay kem chống nắng phù hợp, thân thiện với da chính là 1 trong những cách chăm sóc da nhờn bị mụn hiệu quả. Bạn nên chọn những mỹ phẩm không chứa chất dầu, không gây mụn hay không làm tắc lỗ nang lông… khi da đang có mụn. Bạn có thể thử các sản phẩm dưỡng da trên vùng da tay để thử phản ứng.

 

Trên đây là 1 vài hướng dẫn về cách chăm sóc da nhờn bị mụn. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai có làn da nhờn và đang bị mụn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *