Hướng dẫn cách trị mụn cám bằng lá trầu

Banner khuyen maiHot

Lá trầu không chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng diệt khuẩn nên được sử dụng để loại bỏ mụn và sát trùng vết thương. Vì vậy trị mụn cám nhanh nhất bằng lá trầu chính là bí quyết tuyệt vời cho những ai đang bị mụn cám.

Các cách trị mụn cám bằng lá trầu

Cách 1:

Cách đơn giản nhất để trị mụn cám bằng lá trầu là dùng vài lá trầu rửa sạch rồi giã nát lấy nước cốt. Sau đó dùng nước này thoa đều lên các nốt mụn cám. Nhưng bạn lưu ý là nên rửa mặt sạch trước khi thoa nước cốt lá trầu không. Sau khi thoa được khoảng 10 phút bạn lại rửa da 1 lần nữa với nước sạch.

tri mun cam bang la trau
Lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn

Cách làm trên rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện bất cứ lúc nào tại nhà để đánh bay các nốt mụn cám. Tuy nhiên thời gian tốt nhất mà bạn nên áp dụng là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách 2

Với cách trị mụn cám bằng lá trầu thứ 2 này, bạn thực hiện như sau:

– Lấy 3 đến 4 lá trầu không rửa sạch rồi để khô và vò nát.

– Cho lá trầu không đã vò nát vào cốc nước nóng.

– Đợi đến khi cốc nước nguội (trong vòng 30 phút) thì dùng nước này rửa lên mặt (hoặc vùng da có mụn cám).

– Cuối cùng rửa lại da với nước lạnh.

tri mun cam bang la trau.1
Có nhiều cách trị mụn cám bằng lá trầu

Rửa mặt với lá trầu không theo cách làm trên từ 2 đến 3 lần hàng ngày sẽ có tác dụng loại bỏ mụn cám hiệu quả và còn làm se khít lỗ chân lông, cho bạn làn da săn chắc, láng mịn.

Tuy nhiên đối với những người có làn da khô thì nên hạn chế dùng lá trầu không rửa mặt vì nếu lạm dụng quá sẽ khiến da khô đi do tính chất đặc biệt của trầu không là có khả năng diệt khuẩn như đã nói ở trên.

tri mun cam bang la trau.2
Người có làn da khô nên hạn chế dùng lá trầu không rửa mặt

Vì vậy nếu da bạn khô hay thấy không thích hợp với cách trị mụn cám bằng lá trầu thì nên trị mụn cám bằng công nghệ ưu việt nhất hiện nay là Carbon. Với biện pháp trị mụn này, mụn cám sẽ được triệt tiêu tận gốc và không có cơ hội quay trở lại đồng thời làn da bạn sẽ được tái tạo trở nên láng mịn hơn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *