Khám phá cách trị mụn cám nhanh nhất

Banner khuyen maiHot

“Trên mặt em có khá nhiều mụn cám, em cũng rất chăm chỉ đắp các mặt nạ thiên nhiên nhưng chỉ được một thời gian thôi không được lâu. Em muốn hỏi bác sĩ Phú Xuân về cách trị mụn cám nhanh nhất bên mình. Em cảm ơn.”

(Hằng – Nam Định)

cach-tri-mun-cam-nhanh-nhat

Khám phá cách trị mụn cám nhanh nhất 

Trả lời:

Chào bạn Hằng!

Như bạn cũng thấy, mụn cám luôn là “kẻ thù” khiến nhiều bạn trẻ phải đau đầu. Họ loay hoay đi tìm cho mình cách trị mụn cám nhanh nhất nhưng hầu như không đạt hiệu quả như ý. Mụn cám là một dạng trứng cá với những chấm đen nhỏ li ti thường xuất hiện trên má, cằm và mũi, chúng nằm ở lỗ chân lông. Khi nặn ra đầu mụn có màu đen và bên trong màu trắng đục chúng xuất hiện do những nguyên nhân sau:

- Tăng tiết chất bã nhờn: Chất bã tiết ra từ tuyến bã và đổ vào lỗ chân lông ra ngoài.

- Tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền và môi trường: Chất bã tăng tiết bị tắc lại và vi khuẩn tăng sinh cùng với các axit béo tự do làm phá hủy nang tuyến gây viêm.

cach-tri-mun-cam-nhanh-nhat1

Mụn cám xuất hiện do hiện tượng tăng tiết bã nhờn

 - Vi khuẩn: Propionibacterium acnes đóng vai trò quan trọng gây nên mụn do tạo ra các axit béo tự do và gây viêm nang lông tuyến bã. Có một số trường hợp bị mụn cám do sử dụng mỹ phẩm. Do vậy, khi sử dụng mỹ phẩm, cần được tư vấn cẩn thận và sau khi dùng, phải tẩy trang kỹ nhằm khai thông cổ nang lông tuyến bã, giúp cho các chất bã dễ dàng bài tiết ra ngoài, không bị tắc lại trong tuyến.

Khi bị mụn cám nhiều bạn nên chăm chỉ làm sạch da mặt thường xuyên và có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi để trị mụn cám phải điều độ, không thức quá khuya, chế độ ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng và các sinh tố là cách trị mụn hiệu quả. Buổi tối và sáng, dành ít phút mát xa da mặt cũng rất tốt, giúp cho da được tập thể dục, bài tiết các chất bã nhờn ra ngoài, các mạch máu dưới da được lưu thông và nuôi dưỡng da tốt hơn.

Hi vọng, những gợi ý  trên sẽ giúp bạn tìm ra cách trị mụn cám nhanh nhất cho mình. Mọi chi tiết tìm hiểu thêm mời bạn tham khảo tại đây.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>