Làm sao để trị mụn trứng cá do nội tiết gây ra

Banner khuyen maiHot

Mụn trứng cá xuất hiện do 2 nguyên nhân chính là yếu tố bên trong cơ thể và do tác động của môi trường. Nguyên nhân bên trong là do sự thay đổi nội tiết tố. Vậy làm sao để trị mụn trứng cá do nội tiết gây ra.

Mụn do nội tiết tố thường do căn thẳng gây nên. Khi đó, các bã nhờn liên tiếp được tiết ra gây nên mụn. Quá trình này kết hợp với việc da mặt không đưuọc bảo vệ và vệ sinh đứng cách là điều kiện mụn xuất hiên.

tri-mun-trung-ca-do-noi-tiet

Biểu hiện của mụn

Nếu bạn nhận thấy mụn trứng cá thường xuất hiện vào một thời điểm cụ thể nào đấy trong chu kỳ kinh nguyệt của mình thì có thể nó có liên quan đến nội tiết tố.

Bạn thường xuyên stress.

Da sẫm màu cũng là một hiện tượng của việc mất cân bằng nội tiết tố

Biện pháp trị mụn trứng cá do nội tiết tố

tri-mun-trung-ca-do-noi-tiet

1. Đối với mụn do nội tiết tố, việc rửa mặt thường xuyên, dù có dùng sữa rửa mặt trị mụn hay không, sẽ giúp cho da luôn sạch sẽ và tránh bị viêm nhiễm do tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp có thể giải quyết một cách triệt để nguyên nhân gây ra mụn. Đối với các loại sản phẩm trị mụn, nếu có, kết quả chỉ làm mụn giảm đi trong một thời gian ngắn, rồi sau đó mụn sẽ tái phát và tiếp tục phát triển.
2. Thuốc tránh thai và phương pháp chống Androgen là hai phương pháp điều trị nội tiết đã được quy định trong điều trị mụn trứng cá. Tránh thai đường uống nhẹ được sử dụng để điều trị mụn trứng cá cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều dầu trên mặt.
3. Stress là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự khởi đầu của mụn. Uống nhiều nước và có một chế độ ăn cân bằng có thể giữ cho bạn thoát khỏi sự căng thẳng và cách xa những biến dạng nặng của mụn trứng cá. Một lịch trình tập thể dục thường xuyên cùng với chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng để giữ cho mụn trứng cá không xuất hiện. Một thói quen vệ sinh thường xuyên là tốt nhưng nếu quá lạm dụng sẽ vô tình gây chà xát, làm vỡ mụn dưới da, gây nghiêm trọng hơn so với tình trạng ban đầu. Cần bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và bụi.
tri-mun-trung-ca-do-noi-tiet
4. Không lạm dụng thực phẩm có sẵn: Thực tế với giới trẻ, đặc biệt là con gái thì đồ ăn vặt luôn là lời mời gọi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị mụn. Các bạn nên hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn có chứa đường và tinh bột hay chất béo. Thay vào đó, các bạn uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả và rau xanh

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>