Lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn

Banner khuyen maiHot

Những Lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc điều trị mụn.

Lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn

Nặn mụn “vô tội vạ”

Nặn mụn “vô tội vạ” và không khoa học chính là 1 trong những lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn. Nặn mụn “vô tội vạ” nghĩa là  bất kì lúc nào bạn cũng có thể “đè” mụn ra để nặn, ngay cả khi mụn chưa già và tay thì đang bẩn. Bạn hãy bỏ ngay thói quen này của mình nếu không muốn mụn lan rộng và phát triển ngày càng trầm trọng hơn.

ly do khien mun trung ca tro nen tram trong hon
Nặn mụn “vô tội vạ” khiến mụn lan rộng

Quá lạm dụng mỹ phẩm

Lạm dụng mỹ phẩm quá mức được hiểu theo cách đơn giản nhất là việc bạn dùng mỹ phẩm 1 cách tùy hứng, thấy mỹ phẩm nào được giới thiệu là tốt liền mua về để sử dụng. Mặt khác, nhiều người sau khi được bạn bè giới thiệu sản phẩm này có tác dụng làm đẹp da là lập tức mua về để ứng dụng cho mình.

ly do khien mun trung ca tro nen tram trong hon.1
Không nên lạm dụng mỹ phẩm

Cũng có trường hợp sau 1 thời gian không phù hợp với mỹ phẩm này lại chuyển sang dùng mỹ phẩm khác. Bạn có biết rằng, tất cả những việc làm trên vô hình trung là lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn? Đó là bởi làn da của bạn rất nhạy cảm và việc thay đổi mỹ phẩm “vô tội vạ” có khác nào bạn dùng da mình như “vật thí nghiệm” khiến da dị ứng và nổi mụn nhiều hơn. Chưa kể đến việc nếu bạn không tìm hiểu kĩ các thành phẩn mỹ phẩm trước khi sử dụng sẽ khiến da có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

ly do khien mun trung ca tro nen tram trong hon.2
Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Môi trường với những bụi bẩn và ô nhiễm từ nhiều nguồn luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe và làn da. Vì vậy nếu khi ra ngoài mà không đeo khẩu trang, da bạn sẽ xấu đi từng ngày và mụn sẽ theo bụi bẩn hình thành, tích tụ trên da.

Trên đây là những lý do khiến mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng này thì nên lưu ý ngay những vấn đề trên. Còn nếu bạn đã “chót” vô ý mà để mụn trứng cá hình thành thì cũng đừng quá lo lắng. Khi đó bạn có thể trị mụn trứng cá an toàn hiệu quả bằng công nghệ Oxy led tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *