Nguyên nhân vì sao phụ nữ mang bầu hay bị mụn trứng cá

Đào tạo phun thêuHot

Khi mang thai đa số các bà mẹ đều thai đổi từ cơ chế dinh dưỡng, tâm lý tác động bên ngoài. Nhất là khi mọc mụn thì bà bầu phải làm thế nào. Ai cũng biết mang thai không được phép uống các loại thuốc đề kháng ảnh hưởng đến thai nhi. Việc trị mụn trứng cá cho người bình thường đã khó thì đối với phụ nữ mang thai càng khó hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao phụ nữ mang bầu hay bị mụn trứng cá nhé.

mụn trứng cá khi mang thai

Phụ nữ mang bầu hay bị mụn trứng cá

Bạn biết rằng chúng ta thường bị mụn trứng cá do 2 yếu tố đó chính là do tuổi dậy thì và do yếu tố nội tiết. Hiện tượng mụn trứng cá trong thời kì mang thai được xếp và nhóm nguyên nhân do nội tiết tố.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể. Trong suốt thời kỳ mang thai, nội tiết dao động mãnh liệt. Nồng độ cao của nội tiết androgen kích thích tuyến bã tăng sản xuất dầu, làm da bạn nhờn hơn. Da càng nhiều dầu thì càng dễ bị các mụn đầu đen, mụn lẩn mẩn.

Thời kì đầu của thai kì, tức là trong 3 tháng đầu tiên là lúc mụn xuất hiện và phát triển nhiều nhất. Một số người may mắn thì mụn trứng cá tự biến mất sau một thời gian sinh con và làn da trở nên trắng hồng, mịn màng hơn nhưng  cũng có những người kém may mắn hơn khi tình trạng mụn vẫn tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng không phải ai mang thai cũng bị mụn.

Trong suốt quá trình mang thai, bạn vẫn có thể áp dụng các phương pháp trị mụn nhưng bạn nên thận trọng và cần có lời khuyên của các chuyên gia. Cách tốt nhất là dùng các biện pháp trị mụn từ thiên nhiên như dùng mật ong trị mụn, đắp mặt nạ trị mụn từ rau quả, trái cây…Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi ngoài da vì nó sẽ gây hại cho con yêu của bạn.Tất nhiên bạn vẫn có thể đợi đến lúc sinh con xong mới trị mụn nếu như bạn không cảm thấy quá phiền lòng vì vấn đề này.

Nguồn: http://cachtrimuntrungca.org/

Xem thêm:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm