Mẹo trị mụn bằng muối cực hay

Banner khuyen maiHot

Trị mụn bằng muối – biện pháp tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Vậy thì tại sao lại không thử xem nhỉ!

Tại sao lại có thể trị mụn bằng muối?

Muối có vị mặn và đặc tính chống khuẩn cao nên muối hay dung dịch nước muối thường được sử dụng trong việc điều trị nhiễm trùng và làm sạch vết thương.

tri mun bang muoi
Muối có đặc tính chống khuẩn cao

Từ khả năng làm sạch và tránh nhiễm trùng vết thương, nhiều người còn tận dụng muối để trị mụn. Nước muối có khả năng làm giảm và ngăn ngừa mụn bằng việc tác động trực tiếp vào các nốt mụn 1 cách hợp lý.

Muối khi tác động lên các nốt mụn sẽ giết chết vi khuẩn và làm mềm da – 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn. Bên cạnh đó, nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho da và ngăn chặn việc sản xuất quá nhiều dầu trên da. Chính vì vậy, sử dụng muối đúng cách sẽ khiến bạn có làn da mịn màng và không còn mụn.

Trị mụn bằng muối như thế nào?

tri mun bang muoi.1
Tại sao lại có thể trị mụn bằng muối?

Trị mụn bằng muối rất đơn giản như sau:

- Hòa nước ấm với muối theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành dung dịch nước muối loãng. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc sử dụng muối để trị mụn vì nếu pha nước muối quá mặn sẽ khiến da bị tổn hại và khô.

- Lấy khăn bông mềm nhúng vào nước muối đã pha loãng ở trên.

- Sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn đắp khăn bông đã nhúng nước muối lên mặt.

- Để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước lạnh.

tri mun bang muoi.2
Thời gian trị mụn bằng muối lâu hay chậm tùy thuộc vào tình trạng mụn

Áp dụng cách làm trên đều đặn hàng ngày trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy các nốt mụn trên da dần dần được loại bỏ. Nếu mụn của bạn nhiều và đã lâu năm thì thời gian áp dụng có thể lâu hơn.

Còn nếu bạn đã kiên trì trị mụn bằng muối trong thời gian dài mà mụn vẫn không hết thì tức là tình trạng mụn của bạn đã quá nặng và cần phải điều trị   bằng công nghệ cao. Khi đó, bạn hãy đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Phú Xuân để được các chuyên gia điều trị mụn hiệu quả bằng biện pháp thích hợp nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>