Mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm có thể bạn chưa biết

Banner khuyen maiHot

Mụn cám không thể làm khó bạn khi áp dụng mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cây xô thơm là một trong những dược liệu quý giúp chữa nhiều loại bệnh, đặc biệt có tác dụng rất lớn đối với trị mụn cám. Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong cây xô thơm có chứa tinh dầu, chất tannins, hợp chất phenolic bao gồm acid rosmarinic…tác động tiêu viêm, xử lý mụn cám, làm đẹp da.

Mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm có thể bạn chưa biết
Cây xô thơm tác dụng trị mụn cám

Trong đó, thành phần tinh dầu thujone tác dụng khử độc hiệu quả. Còn chất tannins có vai trò khử vi khuẩn khu trú trên da. Đặc biệt, hỗn hợp phenolic có khả năng chống oxy hóa cao, nên giúp duy trì làn da đẹp rất tốt.

Do đó, nhiều người đã tận dụng thành phần hóa học có lợi này của cây xô thơm để áp dụng vào xóa sổ những nốt mụn cám, cho làn da đẹp mịn màng.

Mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm

Nguyên liệu:

+ Cây xô thơm

+ Chanh

+ Muối

Mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm có thể bạn chưa biết
Thêm muối để phát huy tác dụng trị mụn

Cách làm:

Cây xô thơm giã vắt lấy nước, cho thêm nước chanh và muối vào trộn đều để tạo thành loại thuốc điều trị mụn cám.

Cách sử dụng:

Bạn vệ sinh da thật sạch và lấy bông thấm dung dịch đã điều chế sẵn lên mặt. Sau đó, nhẹ nhàng massage để đẩy tinh chất ngấm sâu vào bên trong lớp biểu bì để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ mụn cám, giúp da nhẵn mịn nhanh chóng.

Hạn chế của mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm

Mặc dù trong cây xô thơm có chứa nhiều tinh chất có tác dụng trị mụn, khám viêm, làm lành da nhanh. Nhưng nó cũng chỉ giúp loại bỏ mụn cám tạm thời trong thời gian ngắn mà không thể chữa tận gốc mụn. Đồng thời, khi bạn quá lạm dụng tinh chất xô thơm, thành phần tinh dầu thujone còn có thể gây ngộ độc da, dẫn đến kích ứng, để lại sẹo xấu. Do đó, bạn hãy cẩn thận áp dụng đúng liều lượng khi sử dụng xô thơm vào chữa trị mụn cám nhé!

Mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm có thể bạn chưa biết
Công nghệ cao giúp trị mụn cám hiệu quả

Công nghệ trị mụn cám Light Skin

Nếu như mẹo trị mụn cám từ cây xô thơm chỉ có thể giúp bạn khống chế mụn tạm thời. Thì với công nghệ Light Skin nó có thể giúp bạn xử lý tận gốc những nốt mụn cám, ngăn chặn chúng tái phát trở lại. Bởi công nghệ này là sự kết hợp liên hoàn của nhiều phương pháp điều trị mụn như sử dụng ánh sáng và tinh chất đặc trị nên giúp đi sâu vào bên trong lớp biểu bì, đánh bật nhân mụn, tiêu viêm, làm da luôn mềm mại mịn màng.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>