Nặn mụn xong có nên rửa mặt

Banner khuyen maiHot

Chào bác sĩ! Cháu có 1 thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp là sau khi nặn mụn xong có nên rửa mặt không? Cháu đang băn khoăn vấn đề này vì thấy nhiều người sau khi nặn mụn đều chườm đá luôn để chống sưng đỏ da. (Hồng Hà – Hưng Yên)

Xem thêm:

Trả lời:

Hồng Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn thammyvienphuxuan@gmail.com. Về câu hỏi nặn mụn xong có nên rửa mặt của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

nan-mun-xong-co-nen-rua-mat

Nặn mụn xong có nên rửa mặt?

Nặn mụn là điều tối kị mà bác sĩ khuyên không nên áp dụng khi da xuất hiện mụn, đặc biệt là khi các nốt mụn ấy mới hình thành, nhân mụn lặn vào bên trong hay chưa già. Nếu nặn mụn trong những trường hợp này sẽ gây sưng đỏ, viêm nhiễm da và rất dễ để lại sẹo về sau.

Xem thêm: Trị mụn hiệu quả với tinh dầu bạc hà

Trong 1 vài trường hợp “bất đắc dĩ” phải nặn mụn hay khi mụn đã già, bạn cần biết nặn mụn đúng cách và vệ sinh tay, da mặt sạch sẽ. Nhưng đây lại là điều mà không phải ai cũng để ý cũng như việc nặn mụn xong có nên rửa mặt không thì không hẳn ai cũng biết.

Theo thói quen, sau khi nặn mụn, mọi người thường chườm đá lạnh hay đắp mặt nạ luôn để tránh sưng tấy và làm đẹp da. Việc làm này tuy không sai nhưng bạn đã bỏ qua 1 bước là cần rửa mặt sạch sẽ sau khi nặn mụn. Đây được coi là bước quan trọng rất cần thiết để hoàn tất quá trình nặn mụn, đồng thời giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trên da. Sau khi đã rửa sạch mặt bạn mới tiếp tục các bước tiếp theo như chườm đá lạnh hay đắp mặt nạ dưỡng da.

Tuy nhiên, cách tốt nhất khi có mụn xuất hiện trên da là nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và trị mụn theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn Hồng Hà nếu còn thắc mắc gì có thể gọi đến số điện thoại 094.681.7777 hoặc bạn đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Phú Xuân để được tư vấn cụ thể hơn.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân

>>> Xem thêm: Các loại tinh dầu trị mụn hiệu quả

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>