Nên ăn gì để giảm mụn nhanh chóng?

Banner khuyen maiHot

Chế độ ăn uống góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn. Khi da có mụn chứng tỏ chế độ ăn của bạn chưa hợp lý. Vậy nên ăn gì để giảm mụn nhanh chóng?

 

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP GIẢM MỤN NHANH CHÓNG

 

Khoai tây

giam mun

 

Khoai tây giúp giảm mụn

 

Thực đơn đầu tiên trong chế độ giúp bạn giảm mụn nhanh chóng là khoai tây. Khoai tây chứa nhiều vitamin và lycopene giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới đồng thời làm mờ các sắc tố đen trên da. Vì vậy, khoai tây rất tốt cho làn da có mụn và vết thâm.

 

Vì vậy, bạn nên bổ sung khoai tây vào thực đơn hàng ngày trong bữa ăn của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng khoai tây làm mặt nạ đắp da để loại bỏ mụn. Chỉ sau khoảng 1 thời gian sử dụng khoai tây theo cách kết hợp này, bạn sẽ thấy da mình giảm mụn nhanh chóng.

 

Cam, chanh

giam mun.2

 

Uống nước cam, chanh hàng ngày để giúp giảm mụn

 

Cùng với việc ăn khoai tây và dùng khoai tây làm mặt nạ dưỡng da, bạn cũng nên bổ sung cam và chanh trong các loại nước uống hiện nay của mình. Chanh, cam chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi… nên có tác dụng làm sáng da và loại bỏ các vết thâm, nám, đồng thời trị mụn hiệu quả.

 

Uống nước cam, chanh đều đặn hàng ngày không chỉ giúp giảm mụn mà còn khiến làn da bạn trở nên trắng sáng, tươi trẻ. Vậy thì ngay từ bây giờ bạn hãy học cách làm đẹp từ loại đồ uống này để tự tin hơn với làn da mịn màng nhé!

 

Các loại hạt

 

Khi da có mụn chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu vitamin E và tinh dầu. Vì vậy, bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa các chất trên để giảm mụn bằng các loại hạt.

 

giam mun.1

 

Ăn lạc để hạn chế mụn

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại hạt chứa nhiều Vitamin E, cephalin và lecithin giúp ngăn ngừa sự lão hoá của da, đồng thời trị mụn và làm khoẻ da. Các loại hạt bạn nên ăn nhiều là: lạc, đỗ các loại…

 

Tuy nhiên, tất cả các thực phẩm trên chỉ có tác dụng giảm mụn chứ không thể trị mụn triệt để và tận gốc. Nếu bạn muốn có làn da mịn màng và không còn dấu hiệu của mụn thì nên trị mụn bằng công nghệ cao.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>