Nguyên nhân mụn trứng cá mọc nhiều

Banner khuyen maiHot

Việc tìm hiểu nguyên nhân mụn trứng cá mọc nhiều chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả hơn.

Nguyên nhân mụn trứng cá mọc nhiều

Nguyên nhân chủ quan

Mụn trứng cá mọc nhiều trên thường là biểu hiện của sự viêm nang lông tuyến bã. Đó là do sự bài tiết của tuyến bã nhờn ảnh hưởng trực tiếp từ tuyến hormon và khi hormon này hoạt động mạnh sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tăng tiết và đào thải chất bã ra ngoài.

nguyen nhan mun trung ca moc nhieu

Tại sao mụn trứng cá mọc nhiều?

Mặt khác, tuyến bã nhờn khi bị tắc nghẽn hoặc bài tiết quá mức sẽ làm cho chúng không bài tiết kịp mà tích tụ tại lỗ chân lông. Sự tích tụ này cộng với các vi khuẩn gây viêm sẽ khiến mụn trứng cá hình thành và phát triển nhanh.

Xem thêm: Trị mụn hiệu quả với tinh dầu bạc hà

Như vậy nguyên nhân mụn trứng cá mọc nhiều là do tình trạng viêm các lỗ chân lông nơi mồ hôi và tuyến bã nhờn tiết ra và bệnh thường xuất hiện ở người có làn da nhờn hoặc da hỗn hợp.

nguyen nhan mun trung ca moc nhieu.1

Không nên quá lo lắng khi có mụn

Với nguyên nhân chủ quan gây mụn trứng cá trên thì có thể khẳng định mụn trứng cá xuất hiện phần nhiều do yếu tố di truyền. Đó là lý do vì sao mà bạn thường gặp khá nhiều trường hợp trong 1 gia đình có nhiều người bị mụn hay bố mẹ bị mụn thì khả năng con cái, cháu… có mụn cũng cao hơn.

Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân mụn trứng cá mọc nhiều còn có thể do yếu tố khách quan bên ngoài như: căng thẳng, mất ngủ kéo dài; thay đổi nội tiết (hay gặp ở lứa tuổi dạy thì và thời kì kinh nguyệt…) hay do tiêu hóa…

nguyen nhan mun trung ca moc nhieu.2

Cân bằng lại chế độ sinh hoạt nếu không muốn mụn mọc nhiều

Mụn trứng cá mọc nhiều còn có thể do bạn ăn uống không khoa học: ăn nhiều dầu mỡ và các chất cay nóng hoặc do việc chăm sóc da không đúng cách hay lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng…

So với nguyên nhân chủ quan gây mụn trên thì nguyên nhân khách quan có thể khắc phục được. Vì vậy bạn hãy cân bằng lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình nếu không muốn mụn mọc nhiều trên da.

Trong trường hợp trị mụn trứng cá ngày càng lan rộng và không thể kiểm soát được, bạn có thể trị mụn bằng công nghệ Oxy led. Đây là biện pháp loại bỏ mụn ưu việt nhất sẽ giúp bạn đánh bay các nốt mụn trứng cá 1 cách nhanh chóng, an toàn.

>>> Xem thêm: Các loại tinh dầu trị mụn hiệu quả

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>