Những hiểu lầm “chết người” về mụn trứng cá

Banner khuyen maiHot

Vì hiểu biết không đúng đắn hay có quan niệm sai lầm về mụn trứng cá mà có thể cả đời bạn sẽ phải sống chung với chúng. Cùng tìm hiều những sai lầm mọi người thường mắc phải khi nghĩ về mụn trứng cá nhé.

1. Mụn trứng cá sẽ hết khi qua tuổi dậy thì

Mụn trứng cá thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì do những rối loạn hormon ở độ tuổi này và nhiều người thường chủ quan cho rằng nó sẽ hết khi trường thành. Song trên thực tế, nhiều người dù đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn bị ám ảnh về loại mụn này. Khi đó, từ nỗi lo về mụn trứng cá ở tuổi teen, bạn lại chuyển sang nỗi lo về mụn trứng cá của người đã trưởng thành.

mun trung ca
Mụn trứng cá có hết khi qua tuổi dậy thì?

2. Da xuất hiện mụn trứng cá là do lười vệ sinh

Việc chăm sóc da không đúng cách hay lười vệ sinh da cũng là 1 trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá. Tuy nhiên, “thủ phạm” gây mụn không hẳn là do lười vệ sinh. Đôi khi, việc vệ sinh da quá mức cũng sẽ khiến da bị kích ứng, tạo cơ hội cho mụn lan rộng và phát triển mạnh hơn. Do đó, bạn không cần rửa mặt quá nhiều hay sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để làm sạch da.

mun trung ca.2
Da xuất hiện mụn trứng cá là do lười vệ sinh?

3. Có thể hết mụn nhờ nặn mụn

Nhìn những nốt mụn mất thẩm mỹ trên da, nhiều người cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy… Vậy là họ nghĩ ra cách đơn giản là nặn mụn để loại bỏ chúng đi.  Thế nhưng bạn có biết rằng việc làm này có thể gây viêm nhiễm và để lại sẹo trên da không? Khi đó, mụn sẽ không hết mà còn lan rộng. Vì vậy bạn đừng bao giờ nghĩ đến ý tưởng tồi tệ là nặn mụn có thể làm hết mụn nhé!

mun trung ca.1
Đừng bao giờ nghĩ đến ý tưởng tồi tệ là nặn mụn có thể làm hết mụn

Cách trị mụn trứng cá tối ưu nhất

Chính vì có những quan niệm sai lầm trên mà nhiều người cứ “luẩn quẩn” trong cái vòng quay của mụn và không tài nào thoát ra được. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về mụn trứng cá thì nên loại bỏ những sai lầm trên ra khỏi đầu để tìm cho mình cách trị mụn tối ưu nhất.

mun trung ca.3
Trị mụn trứng cá hiệu quả nhất bằng công nghệ Oxy – led

Để không còn phải sống chung với mụn trứng cá, các chuyên gia Thẩm mỹ viện Phú Xuân khuyên bạn nên trị mụn bằng công nghệ Oxy – led. Ánh sáng đèn Led, tinh chất thảo dược và oxy tươi nguyên chất trong công nghệ này sẽ giúp bạn trị mụn tận gốc và còn cho bạn làn da sáng mịn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *