Những mẹo đơn giản giúp trị mụn đỏ trên mặt

Banner khuyen maiHot

Mụn đỏ không chỉ khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ da, nhất là khi chúng xuất hiện trên mặt. Vậy làm thế nào để trị mụn đỏ trên mặt?

Với những mẹo đơn giản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không còn cảm thấy mụn đỏ là nỗi kinh hoàng nữa.

1. Tránh nặn mụn

nhung-meo-don-gian-giup-tri-mun-do-tren-mat

Tránh nặn mụn

Mụn đỏ là 1 dạng viêm nhiễm của mụn trứng cá do việc vệ sinh da không cẩn thận hay và đặc biệt là do nặn mụn không đúng cách. Từ đó khiến mụn ngày càng lan rộng, bị viêm nhiễm, gây đau nhức, khó chịu và nếu càng để lâu sẽ càng khó điều trị hơn. Vì vậy khi bị mụn đỏ, bạn tuyệt đối không nên nặn hay cố tìm mọi cách để “tống khứ” mụn ra ngoài vì điều này có thể khiến vi khuẩn lây lan nhanh và để lại những vết sẹo vĩnh viễn.

2. Cân bằng chế độ ăn uống và luôn giữ tinh thần thoải mái

Mụn đỏ nổi trên da là do nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có những nguyên nhân chính là do chế độ ăn chưa hợp lý như: ăn nhiều gia vị cay, uống nước nóng, ăn thức ăn nóng, uống nhiều rượu bia và các chất kích thích. Do vậy, trước khi nghĩ đến bất kì biện pháp trị mụn đỏ trên mặt nào, bạn nên cân bằng lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, đảm bảo bạn sẽ thấy có sự khác biệt toàn diện của mình.

nhung-meo-don-gian-giup-tri-mun-do-tren-mat.1

Cân bằng chế độ ăn uống và luôn giữ tinh thần thoải mái

Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến việc hình thành mụn như do áp lực công việc, gia đình dẫn đến căng thẳng, stress. Vì vậy hãy luôn giữ tinhh thần thoải mái, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng căng thẳng để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và làn da hoàn hảo.

2. Trị mụn đỏ trên mặt với kem đánh răng

Trong trường hợp bạn muốn làm se dịu và hạn chế các nốt mụn đỏ, bạn có thể dùng kem đánh răng thoa trực tiếp lên chúng trước khi đi ngủ và rửa lại vào sáng hôm sau hoặc rửa lại sau 30 phút. Kem đánh răng có khả năng loại bỏ vi khuẩn nên nếu làm vậy, sau 1 thời gian, mụn sẽ se lại và có thể biến mất nếu tình trạng mụn của bạn không quá nặng.

Toothpaste

Trị mụn đỏ trên mặt với kem đánh răng

Tuy nhiên, nếu mụn đỏ của bạn đã ở mức độ nặng và bị viêm nhiễm thì cách tốt nhất là bạn nên trị mụn đỏ trên mặt bằng công nghệ Oxy led. Với công nghệ trị mụn hoàn hảo này, mụn chỉ là chuyện nhỏ và không còn đáng lo ngại.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>