Phân loại các loại mụn

Banner khuyen maiHot

Xem thêm

Khi da mặt bắt đầu xuất hiện mụn thì hãy biết rằng bạn không phải là người duy nhất phải “chiến đấu” với những nốt mụn đáng ghét. Mụn là một bệnh lý ngoài da gây ảnh hưởng đến 17 triệu người tại Hoa Kỳ trong độ tuổi thanh thiếu niên mắc phải tại việt nam 80% độ tuổi 13 – 30 tuổi gặp phải các vấn đề mụn nhất là mụn trứng cá.

Vì thế để điều trị mụn hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được loại mụn đang gây khó chịu cho bạn và từ đó sẽ có những phương pháp thích hợp để điều trị.

Phân biệt các loại mụn:

- Mụn đầu trắng và mụn đầu đen: Đây là loại mụn thường xuyên xuất hiện ở vùng chữ T trên khuôn mặt: trán và dọc xuống sống mũi. Đây là nơi thường tập trung nhiều chất nhờn trên khuôn mặt, nên mụn dễ hình thành do bã nhờn kết hợp với tế bào chết làm tắt nghẽn lỗ chân lông. Mụn đầu trắng và mụn đầu đen thường gây những điểm li ti trên khuôn mặt gây mất thẩm mỹ, những phương pháp chữa trị thông thường rất khó chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

- Mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm: mụn trứng cá thường xuất hiện ở giai đoạn dậy thì, do sự thay đổi nội tiết cơ thể gây ra. Nếu không được chữa trị đúng và kịp thời thì dễ gây ra mụn viêm, mụn bọc khó chữa trị và làm tổn thương da, gây sẹo lâu năm, và mụn trứng cá cũng thường xuyên xuất hiện trong suốt cuộc sống của bạn vì đó chính là sự phản ảnh của chất lượng cuộc sống trên làn da của bạn như sự thiếu ngủ, stress, kinh nguyệt không đều, ăn uống không hợp lý, …cũng dễ dàng tạo mụn gây khó chịu trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, bạn cần chữa trị kịp thời để chấm dứt tình trạng biến chứng mụn, lây lan, và để hậu quả nặng nề cho làn da.

dieu-tri-mun-5p

Những vùng trên gương mặt thường xuất hiện mụn

Vùng chữ T: Là vùng trán và dọc sống mũi – nơi này thường tập trung nhiều chất nhờn nhất trên gương mặt.

Vùng chữ U: Là vùng nối giữa má và cằm – nơi này thường tập trung nhiều vết bẩn và dễ gây nổi mụn.

Vùng chữ O: Là vùng bao quanh miệng – nơi này thường xảy ra sự biến động liên tục của các cơ khi nói, ngoài ra do liên quan đến vấn đề ăn uống nên nó cũng rất dễ nổi mụn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>