Phòng ngừa mụn không hề khó như bạn nghĩ!

Banner khuyen maiHot

Chỉ cần để ý 1 chút là bạn có thể phòng ngừa mụn và hạn chế chúng xuất hiện trên da. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để làm đẹp hiệu quả cho mình nhé!

1. Đảm bảo tay sạch trước khi chăm sóc da

Yếu tố này tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng có thể giúp bạn chăm sóc da hiệu quả, đặc biệt là da có mụn. Bạn có biết rằng, 1 đôi tay bẩn, không sạch sẽ mà lại chạm lên da hay các nốt mụn sẽ khiến da bị nhiễm trùng và mụn có thể lan rộng không?

phong ngua mun

Đảm bảo tay sạch trước khi chăm sóc da

Những ngón tay chứa đầy vi khuẩn rất có thể sẽ là tác nhân gây mụn mà bạn không ngờ tới. Vì vậy, trước khi chăm sóc hay đắp mặt nạ dưỡng da, bạn nên rửa tay sạch sẽ. Đây chính là cách phòng ngừa mụn rất hữu hiệu  và chỉ cần động tác đơn giản này thôi có thể giúp bạn đỡ đau đầu về mụn đấy.

2. Không được nặn mụn

Bạn cũng nên chú ý đặc biệt đến yếu tố này vì việc nặn mụn có thể để lại sẹo xấu , hay gây nhiễm trùng và làm mụn lây lan. Các chuyên gia da liễu hàng đầu cũng khuyến cáo bạn không nên nặn mụn để có làn da nhẵn mịn, không mụn và không sẹo. Cách phòng ngừa mụn này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.

phong ngua mun.1

Không được nặn mụn

3. Rửa mặt ngay sau khi tập thể dục hay đi đâu về

Sau khi tập thể dục hay đi đâu về, bạn thường ra nhiều mồ hôi, mà mồ hôi là 1 trong những nguyên nhân gây bít lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông bị bít kín, mụn đầu đen và mụn trứng cá sẽ có cơ hội phát sinh và “hoành hành”.

Vì vậy, nếu không muốn mụn xuất hiện trên da, sau khi tập thể dục hay đi đâu về, bạn nên rửa mặt sạch sẽ vừa để làm sạch da, vừa hạn chế và ngăn ngừa mụn xuất hiện.

phong ngua mun.2

Rửa mặt ngay sau khi tập thể dục hay đi đâu về

Khi bạn đã làm mọi cách để phòng ngừa mụn mà mụn vẫn hình thành và lây lan thì tức là mụn của bạn đã ở mức độ nặng và cần phải điều trị triệt để bằng công nghệ cao để mụn không phát triển mạnh. Tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, tất cả các loại mụn của bạn sẽ được loại bỏ 1 cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>