Phương pháp trị mụn khoa học dành cho mọi lứa tuổi

Banner khuyen maiHot

Mụn không chỉ là vấn đề của tuổi dậy thì hay giới trẻ mà mọi lứa tuổi đều có thể bị mụn trứng cá. Vấn đề trị mụn có hiệu quả và nhanh chóng hay không phụ thuộc vào việc bạn nắm rõ nguyên tắc trị mụn. Dưới đây là phương pháp trị mụn khoa học dành cho mọi lứa tuổi

Mụn trứng cá là loại bệnh mãn tính của tuyến bã nhờn trên da, cơ chế phát bệnh: hooc môn bài tiết bất thường – bài tiết lượng lớn bã nhờn – nang lông tuyến bã nhờn hình thành các vẩy (bít tắc nang lông) – hình thành mụn.

phuong-phap-tri-mun-khoa-hoc-danh-cho-moi-lua-tuoi

Tìm nguồn gốc mụn, nguyên nhân căn bản như bài tiết hooc môn bất thường. Phương pháp nghiên cứu khoa học mới nhất phát hiện, sau khi bài tiết một lượng lớn, ép một lực lớn lên tuyến nội tiết trong tế bào, dẫn đến bài tiết tuyến bã nhờn tiết ra lượng lớn, khiến bít tắc nang lông, dẫn đến mọc mụn

Vệ sinh da mặt mỗi ngày luôn là phương pháp trị mụn hiệu quả

Việc vệ sinh da luôn phải được đặt lên hàng đầu. Bạn nên dùng những loại sữa rửa mặt trung tính tẩy nhờn mạnh, mỗi ngày 2 lần. Hàng tuần một lần tẩy chất sừng hoặc dùng mặt nạ tẩy để làm sạch lỗ chân lông sẽ là phương pháp chữa mụn dành cho bạn.

Ngoài ra cũng cần chú ý khi ra nắng nên che chắn khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời, khói, bụi bằng khẩu trang. Và phải luôn đảm bảo về độ vệ sinh của khẩu trang, tránh tình trạng để khẩu trang là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn có hại cho da.

Tránh lạm dụng đồ trang điểm

phuong-phap-tri-mun-khoa-hoc-danh-cho-moi-lua-tuoi

Khi mụn đã hình thành, tránh lạm dụng đồ trang điểm như phấn nền, phấn lót để che đậy, có thể gây tác động ngược, không tốt cho vùng da bị mụn. Không dùng tay chạm vào vùng da mụn khi không cần thiết vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn, mà vì tiếp xúc sẽ gây kích thích và có thể làm nổi mụn.

Việc trang điểm bạn vẫn có thể thực hiện mỗi ngày ty nhiên chỉ nên dùng với mực độ hợp lý

Ăn uống hợp lý

Việc ăn uống của bạn nên thanh nhạt, không ăn nhiều đồ ăn cay nóng, không uống rượu, hút thuốc lá, không ăn đồ bổ tùy ý vì nhiều đồ bổ ( hoàng kỳ, quế, câu kỷ tư,…) cũng dễ gây bộc phát mụn. Đồng thời tạo thói quan bài tiết tốt, vận động nhiều, cố gắng bảo đảm thói quen sinh hoạt khoa học, hợp lý.

phuong-phap-tri-mun-khoa-hoc-danh-cho-moi-lua-tuoi

Cùng với đó, việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả cũng là một phương pháp trị mụn và ngừa mụn hiệu quả mà bạn luôn phải ghi nhớ.

Tạo những thói quen khoa học hằng ngày sẽ giúp cho bạn trị mụn được tự nhiên và hiệu quả hơn khi chỉ áp dụng những phương pháp trị mụn thông thường

Vệ sinh da mặt mỗi ngày luôn là phương pháp trị mụn hiệu quả

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>