Thuốc trị mụn nước ở môi

Banner khuyen maiHot

Mụn nước hay còn gọi là mụn rộp tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh luôn tìm mọi cách để khắc phục tình trạng này, trong đó có việc dùng thuốc trị mụn nước ở môi chính vì mục đích thẩm mỹ.

Xem thêm tại đây:

Đặc điểm của mụn nước

Mụn nước ở môi do 1 loại virus là herpes simplex gây nên và có khoảng  80% dân số nhiễm virus này. Ở điều kiện bình thường, herpes simplex nằm yên trong cơ thể và khi có điều kiện thuận lợi mới phát bệnh (khoảng 25%), thường xảy ra chủ yếu ở trẻ em, có khi cả người lớn.

thuoc-tri-mun-nuoc-o-moi.1

Mụn nước hay còn gọi là mụn rộp

Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh lúc đầu là ngứa, nóng, rát, đỏ da, có cảm giác lăn tăn ở môi. Dần sau đó, những mụn nước nhỏ li ti, tập trung thành từng đám xuất hiện trên môi hay quanh môi, đôi khi ở miệng, má, cằm, mũi. Những mụn này chứa dịch vầ khi bị vỡ chúng sẽ chảy ra ngoài làm lây bệnh nên cần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng này bằng cách không dùng chung khăn với người khác, không sờ tay lên mụn…

Mụn nước thường sẽ khỏi sau 1 đến 3 tuần nhưng trường hợp sức đề kháng yếu hoặc bị các bệnh làm suy giảm miễn dịch, bệnh sẽ nặng và khả năng tái phát nhiều hơn.

Một số loại thuốc trị mụn nước ở môi

thuoc-tri-mun-nuoc-o-moi.2

Mụn nước do 1 loại virus là herpes simplex gây nên

Để trị mụn nước ở môi hiện có 1 số loại thuốc chính là: thuốc kháng virus, thuốc chăm sóc tại chỗ, thuốc ngăn ngừa tái phát, thuốc giảm đau, thuốc chống bội nhiễm… và tùy theo mức độ bệnh mà người bệnh có thể chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 1 số thuốc trị mụn nước ở môi phổ biến nhất.

Thuốc kháng virus: làm rút ngắn thời gian kéo dài bệnh, hạn chế tái phát và được chỉ định dùng cho cả trường hợp nhẹ và nặng. Với loại thuốc này, bạn dùng càng sớm càng tốt, ngay sau khi có dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Thuốc chăm sóc tại chỗ: cũng được chỉ định dùng cho cả trường hợp nhẹ và nặng. Trường hợp nhẹ thường chỉ cần dùng thuốc tại chỗ là bệnh sẽ khỏi.

thuoc-tri-mun-nuoc-o-moi

Mụn nước sẽ khỏi sau 1 tuần dùng thuốc hoặc cũng có khi tự hết

Thuốc ngăn ngừa tái phát: Dù bệnh vẫn có thể tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi nhưng nếu dùng thuốc ngừa tái phát thường xuyên, lâu dài thì vẫn đạt được hiệu quả khá cao và có khi không còn tái phát..

Trong trường hợp bệnh nặng và đã dùng thuốc mà bệnh không thuyên giảm, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>