Tìm hiểu các loại mụn phổ biến hiện nay

Banner khuyen maiHot

Việc tìm hiểu các loại mụn không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về chúng mà còn có thể khiến bạn không thấy khó hiểu và bị ám ảnh về các nốt mụn nữa.

Các loại mụn phổ biến nhiều người có thể bị

1. Mụn cám

Mụn cám có thể coi là loại mụn phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải. Mụn tuy không gây mất thẩm mỹ nhiều nhưng nếu không có chế độ chăm sóc da cẩn thận sẽ khiến mụn lây lan và khó chữa hơn.

cac loai mun

Mụn cám là loại mụn phổ biến mà hầu như ai cũng gặp

2. Mụn đầu đen

Mụn đầu đen là những lỗ chân lông nở lớn với phần trung tâm màu đen. Loại mụn này hình thành bởi các chất bã nhờn (dầu) dư thừa trộn với các tế bào da chết làm bít lại các lỗ chân lông và trở thành 1 cái tổ cho vi khuẩn trú ngụ.

attractive asian woman skin care image

Việc tìm hiểu các loại mụn khiến bạn không thấy khó hiểu và bị ám ảnh về các nốt mụn

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở 2 bên cánh mũi, nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến mụn lây lan, lỗ chân lông to, làm da trở nên thô ráp, sần sùi.

3. Mụn trứng cá

Mụn trứng cá được coi là 1 trong các loại mụn phổ biến thường xuất hiện ở lứa tuổi dạy thì. Nhìn bề ngoài, mụn có mủ vàng và đầu đen. Loại mụn này xuất hiện do tăng tiết hormone hoặc do nhiễm trùng lan rộng vì nặn mụn hay chăm sóc da không đúng cách.

cac loai mun.2

Mụn trứng cá thường xuất hiện ở lứa tuổi dạy thì

Nhưng trên thực tế, một số người dù đã qua tuổi dạy thì mà vẫn có mụn trứng cá. Đó là do họ thường chủ quan và không chữa trị mụn kịp thời.

4. Mụn bọc, mụn mủ

Mụn bọc, mụn mủ là loại mụn nguy hiểm, gây mất thẩm mỹ nhất và cũng khó điều trị nhất. Mụn nặng còn có thể chảy mủ gây ngứa ngáy, khó chịu và khi nặn ra có mủ kèm theo cả máu. Khi bị loại mụn nên hỏi ý kiến của chuyên gia và nên điều trị càng sớm càng tốt.

cac loai mun.3

Mụn bọc, mụn mủ là loại mụn nguy hiểm, gây mất thẩm mỹ và cũng khó điều trị nhất

Tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, tùy theo các loại mụn mà khách hàng đang mắc phải, các chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về mụn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>