Trị mụn bằng tỏi như thế nào cho hiệu quả?

Banner khuyen maiHot

Bên cạnh là gia vị quen thuộc, tỏi còn có tác dụng diệt khuẩn và trị mụn. Nhưng trị mụn bằng tỏi như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Trị mụn bằng tỏi như thế nào cho hiệu quả?

Bạn có thể sử dụng tỏi bằng nhiều cách khác nhau song dưới đây là những cách phổ biến và hiệu quả nhất.

Ăn tỏi trị mụn

tri mun bang toi nhu the nao
Ăn tỏi trị mụn

Ăn tỏi sống là một trong những cách trị mụn khá hiệu quả. Ăn tỏi iên tục mỗi ngày trong khoảng 3 tháng sẽ giúp thanh lọc máu, cải thiện mức độ oxy hóa cho da, khiến da phòng và trị mụn tốt hơn. Nhưng, tỏi thường có mùi khó chịu và nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì nên loại bỏ phần lõi xanh ở giữa nhánh tỏi – chính là nơi tạo ra mùi khó chịu của tỏi; tiếp theo, bạn ngâm tỏi vào sữa trong khoảng 30 phút  để loại bỏ mùi khó chịu.

Tuy nhiên, ăn nhiều tỏi sẽ gây khó chịu và có hại cho dạ dày. Vì vậy nếu bạn bị bệnh dạ dày thì không nên trị mụn bằng cách ăn tỏi sống.

Chăm sóc da với mặt nạ tỏi

tri mun bang toi nhu the nao.1
Chăm sóc da với mặt nạ tỏi

Ngoài việc ăn tỏi sống, chăm sóc da mặt với tỏi cũng là 1 cách trị mụn giúp loại bỏ mụn nhanh. Theo y học, sở dĩ tỏi có khả năng trị mụn chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên, giúp loại bỏ vi khuẩn, kháng viêm…

Cách đơn giản nhất để chăm sóc da và trị mụn với tỏi  là cắt tỏi thành lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị mụn. Mặt khác, bạn cũng có thể giã tỏi để lấy nước cốt và thoa đều lên các nốt mụn. Sau khoảng 5 phút đắp các lát tỏi hay thoa nước cốt tỏi lên da, bạn rửa sạch lại da với nước lạnh. Với các cách trị mụn bằng tỏi này, bạn không nên để tỏi trên da quá lâu vì thành phần hoạt chất sulphur có thể làm bỏng da.

tri mun bang toi nhu the nao.2
Trị mụn bằng tỏi như thế nào cho hiệu quả?

Có nhiều cách để trị mụn bằng tòi nhưng trị mụn bằng tỏi như thế nào an toàn cho da và sức khỏe mới là điều quan trọng. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho những ai đang có ý định dùng tỏi để trị mụn. Còn nếu bạn muốn tìm cách trị mụn an toàn, hiệu quả hơn thì tốt nhất là nên điều trị mụn bằng công nghệ cao.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *