Trị mụn bọc bằng tỏi hiệu quả mà tiết kiệm

Banner khuyen maiHot

Tỏi không chỉ giúp bạn trị cúm mà còn cho làn da sáng bóng, đẹp rạng ngời đặc biệt là trong trị mụn bọc. Dưới đây là những cách trị mụn bọc bằng tỏi hiệu quả mà tiết kiệm.

Xem thêm

Nguyên nhân gây mụn bọc

tri-mun-boc-bang-toi
Trị mụn bọc bằng tỏi

Đây chính là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên, theo các chuyên gia thì mụn chịu tác động của 2 yếu tố chính là nội tiết tố và các vi khuẩn sống ở nang lông.

Mụn bọc thường xuất hiện chủ yếu ở mặt, lưng và một số bộ phận khác trên cơ thể. Lúc đầu chúng chỉ là những cục sần, cứng có màu đỏ và khá nhỏ, sau lớn dần lên, phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại thành mảng. Tiếp đến mụn bọc mềm dần, trở nên mọng và khi vỡ ra thì chảy mủ máu. Chưa hết, sau khi khỏi còn có thể để lại sẹo lõm trên da, gây mất thẩm mỹ cho các bạn.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi hiệu quả

Muốn sạch hết mụn bọc, ngoài việc chữa trị thông thường, các bạn còn phải đảm bảo giữ vệ sinh làn da bằng cách thường xuyên tắm rửa sạch sẽ.

tri-mun-boc-bang-toi

Tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh và quan trọng nhất của tỏi. Allicin không hiện diện trong tỏi. Tuy nhiên khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, chất aliin có sẵn trong tỏi biến thành alllicin.

Do đó cách đầu tiên là bạn càng cắt nhỏ hay đập nát tỏi càng tốt. Sau đó bạn đắp lên mụn để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước. Phương pháp này bạn có thể áp dụng 3 lần/tuần

Bạn có thể dùng vài nhanh tỏi cho vào giã, chắt lấy nước. Sau đó dùng bông thấm rồi bôi lên vùng bị mụn. Để khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là ăn tỏi sống hàng ngày. Nghe thì có vẻ lạ nhưng bạn cứ thử áp dụng xem, sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 2 đến 3 nhánh tỏi mà không nên ăn quá nhiều. Áp dụng cách làm này trong vòng 3 tháng sẽ giúp thanh lọc máu. Quá trình thanh lọc này se cải thiện mức độ oxy được vận chuyển đến da, giúp phòng và trị mụn bọc tốt hơn.

tri-mun-boc-bang-toi

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hay đã trị mụn bọc tại nhà bằng tỏi mà vẫn không có hiệu quả thì nên trị mụn bọc bằng công nghệ cao. Với công nghệ Elight Carbon trị mụn bọc tại Phú Xuân, tình trạng mụn của bạn dù ở mức độ nào đều có thể loại bỏ hoàn toàn 1 cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *