Trị mụn trứng cá bằng chanh có hết không?

Banner khuyen maiHot

Thấy mặt cháu có nhiều mụn trứng cá, chị cùng phòng bảo cháu thử trị mụn trứng cá bằng chanh xem sao. Cháu đang không biết làm thế nào nên muốn hỏi bác sĩ là cách làm này có an toàn không và có hiệu quả thực sự không? (Thiên Hà – Quảng Ninh)

Xem thêm tại đây:

Trả lời:

Thiên Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn thammyvienphuxuan@gmail.com. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tri-mun-trung-ca-bang-chanh-co-het-khong

Trị mụn trứng cá bằng chanh có hết không?

Chanh có hàm lượng vitamin C phong phú và có tác dụng khá tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn cũng như quá trình điều trị mụn trứng cá. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng làm sạch lỗ chân lông bị tắc nghẽn, giảm tình trạng sưng đỏ hay nhiễm trùng khi mụn vỡ, giúp bề mặt da mịn màng hơn. Chính vì những đặc tính này của chanh mà nhiều chị em rất hào hứng khi trị mụn trứng cá bằng chanh.

Như trên đã nói chanh có tác dụng khá tốt trong việc ngăn ngừa và loại bỏ mụn trứng cá nhưng bên cạnh đó, do hàm lượng axit lớn trong chanh nên loại quả này sẽ làm da mỏng đi do sự bào mòn của chanh khi tác động lên da. Mặt khác, cũng do axit chứa trong chanh mà nếu da bạn có vết thương hở hay mụn bị vỡ sẽ làm da xót vì vậy bạn nên cân nhắc trường hợp này.

Không chỉ có vậy, tất cả những người đã từng trị mụn trứng cá bằng chanh đều khẳng định không thể loại bỏ mụn triệt để mụn bằng cách này, nhất là với những trường hợp mụn trứng cá nhiều với các nốt to, chảy mủ thì chanh hầu như không có tác dụng. Đó là bởi mụn có thể se đi tạm thời lúc đó (khi gặp axit) nhưng lại sẽ mọc trở lại và còn có thể nhiều và nặng hơn xưa. Mặt khác, với những người có làn da nhạy cảm, các chuyên gia khuyến cáo không nên trị mụn trứng cá bằng chanh vì có thể khiến da bị tổn thương.

Để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp trị mụn nào, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Với trường hợp mụn trứng cá của bạn, cách điều trị tốt nhất hiện nay là bằng công nghệ Oxy led. Tuy nhiên tùy theo tình trạng mụn khác nhau mà mỗi người sẽ được chỉ định liệu trình điều trị khác nhau.

Bạn Thiên Hà muốn trị mụn trứng cá nhanh nhất bằng công nghệ Oxy led có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây:

THẨM MỸ VIỆN CÔNG NGHỆ CAO PHÚ XUÂN:

Địa chỉ: Số 77 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 094.681.7777

Email: thammyvienphuxuan@gmail.com

Các từ khóa liên quan:

trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng, trị mụn trứng cá bọc, trị mụn trứng cá nhanh nhất, trị mụn trứng cá tại nhà, cách trị mụn trứng cá và vết thâm, trị mụn trứng cá bằng tỏi, trị mụn trứng cá bằng thiên nhiên, cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>