Trị mụn trứng cá ung từ các bài thuốc đông y

Banner khuyen maiHot

Đông y có khá nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm, một trong những bài thuốc ấy là trị mụn trứng cá ung. Bạn có thể trị mụn trứng cá ung từ một số bài thuốc đông y dưới đây.

 

Trị mụn trứng cá ung từ bài thuốc số 1:

 

Thành phần: tỳ bà diệp (12g), tang bạch bì (12g), sinh địa (15g); xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra (mỗi loại 10g), sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo (mỗi thứ 30g).

 

tri mun trung ca ung tu cac bai thuoc dong y

Đông y có khá nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm

 

Cách làm: Trộn đều các thành phần trên cho vào nồi rồi cho thêm nước để vừa ngập rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống khoảng một thang thuốc trên trong vòng hai tuần sẽ có tác dụng trị mụn hiệu quả. Để có hiệu quả cao nhất, bạn nên uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

 

Bài thuốc trên đặc biệt thích hợp với trường hợp mụn trứng cá do tỳ hư đàm thấp tức do mụn trứng cá mưng mủ nặng, bong vẩy, để lại sẹo…

 

Trị mụn trứng cá ung từ bài thuốc số 2:

 

Cùng với bài thuốc trị mụn trên, bạn có thể loại bỏ mụn bằng bài thuốc đông y với sau:

 

Thành phần:

 

tri mun trung ca ung tu cac bai thuoc dong y.1

Trị mụn trứng cá ung từ thuốc đông y

 

 

- Đẳng sâm, xa tiền tử (mỗi loại 10g đem gói lại)

 

- Bạch truật, bán hạ, trần bì, bạch giới tử (mỗi thứ 10 g)

 

- Phục linh, sơn dược (mỗi loại 12 g)

 

- Đan sâm, bạch hoa xà thiệt thảo (mỗi loại 15g).

 

tri mun trung ca ung tu cac bai thuoc dong y.2

Để đạt hiệu quả cao nhất khi trị mụn bằng thuốc đông y, bạn cần kiên trì

 

Cách làm: Các thành phần trên trộn đều và đem sắc thành nước uống hàng ngày sẽ có tác dụng trị mụn trứng cá ung. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì bài thuốc đông y nào, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài.

 

Trên đây là 2 trong rất nhiều bài thuốc trị mụn trứng cá ung trong đông y. Ngoài cách trị mụn này, bạn có thể đến các trung tâm trị mụn để được điều trị bằng công nghệ cao.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>