Tuyệt chiêu trị mụn dưới da có thể bạn chưa biết

Banner khuyen maiHot

Sử dụng bột cám gạo hay trà xanh đúng cách chính là những tuyệt chiêu trị mụn dưới da khá hiệu quả mà có thể bạn và nhiều người chưa biết.

Rửa mặt với bột cám gạo

Chỉ cần rửa mặt với bột cám gạo hàng ngày, không những da bạn sẽ sáng mịn hơn mà các nốt mụn dưới da cũng dần biến mất. Vì vậy với những ai chưa có mụn thì có thể áp dụng cách làm đẹp này để ngăn ngừa mụn. Còn những ai đã có mụn thì vẫn có thể rửa mặt với bột cám gạo để trị mụn dưới da.

tri mun duoi da

Rửa mặt với bột cám gạo

Để rửa mặt với bột cám gạo, bạn thực hiện như sau:

- Cho cám gạo vào chậu sạch (chậu thường rửa mặt hàng ngày) rồi cho thêm nước ấm vào hòa đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Làm sạch da và thoa hỗn hợp trên lên vùng da có mụn.

- Vừa thoa bạn kết hợp massage da nhẹ nhàng theo vòng tròn khoảng 1 đến 2 phút vừa để thư giãn, vừa để hỗn hợp thẩm thấu sâu vào da.

- Sau 15 phút, bạn rửa sạch lại da với nước ấm.

Hàng ngày bạn nên rửa mặt 2 lần với cám gạo để làm sạch, sáng mịn da và ngăn ngừa mụn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng nên cố gắng rửa 1 lần/ngày, còn lại thì rửa mặt bằng nước sạch.

Xông hơi với trà xanh

tri mun duoi da.2

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe

Xông hơi với trà xanh cũng là 1 tuyệt chiêu trị mụn dưới da không hề tồi cho bạn đâu. Biện pháp này khiến lỗ chân lông giãn nở, từ đó làm sạch chất nhờn và loại bỏ tế bào chết tích tụ ở lỗ chân lông – 1 trong những nguyên nhân chính gây ra mụn.

Để xông hơi với trà xanh, bạn có thể thực hiện như sau:

- Lá trà xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước và đun sôi.

- Khi nước sôi thì tắt bếp và để nguội 1 chút rồi xông hơi bằng cách cúi mặt xuống xuống nồi nước (sao cho mặt cách nồi khoảng 20 cm) để hơi nước bốc lên tỏa khắp mặt. Bạn có thể trùm 1 cái khăn tắm lên đầu để hơi nước tập trung nhiều vào mặt.

- Sau khi xông hơi được khoảng 10 phút, bạn rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh.

tri mun duoi da.1

Xông hơi với trà xanh

Mỗi tuần bạn chỉ cần thực hiện biện pháp xông hơi trên 2 đến 3 lần nếu không có nhiều thời gian. Cách làm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt cho làn da.

Tuy nhiên, nếu muốn trị mụn đầu đen dưới da hiệu quả trong thời gian sớm nhất và không lo mụn sẽ tái phát trở lại thì bạn nên trị mụn bằng công nghệ cao.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>